Nhiều cơ quan, đoàn thể đề nghị giúp đỡ cháu Bình

TP - Sau khi báo Tiền phong đăng bài “Số phận bi thảm của cô gái hơn 10 năm bị đày đọa”, rất đông bạn đọc báo Tiền phong đã liên lạc và đến trực tiếp tòa soạn đề nghị được giúp đỡ cho cháu Bình.

Sáng 8/11, anh Vũ Việt Văn - Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc (thứ 2 từ trái qua) tặng quà của Tỉnh Đoàn và số tiền 1 triệu đồng cho em Bình - Ảnh: Hà Thanh
Trong công văn gửi báo Tiền phong, bà Nguyễn Thị Xuân Hồng, Giám đốc Cty điện tử Hiệp Hưng - đơn vị đang đỡ đầu trại trẻ mồ côi ở Thụy An, Ba Vì, Hà Tây - cho biết bà rất xúc động và thương cảm trước số phận đau thương của Nguyễn Thị Bình và mong pháp luật sớm ra tay trừng trị thích đáng những kẻ đã hành hạ cháu.

“Qua báo, tôi muốn được nhận cháu vào làm việc tại Cty chúng tôi. Tôi hy vọng sẽ làm được những điều tốt đẹp nhất cho cuộc đời cháu Nguyễn Thị Bình” - Bà Hồng cho biết.

Cùng chia sẻ với những gì mà cháu Bình đã phải chịu đựng, chiều 7/11, ông Tống Quang Huy, Giám đốc Cty Thương mại và Sản xuất Hải Tiến, có trụ sở tại Khu công nghiệp Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội cũng đã liên lạc với báo Tiền phong và đề nghị qua báo giúp Cty được tiếp xúc và giúp đỡ em Bình.

“Qua báo Tiền phong, Cty Hải Tiến xin được gửi tới em Nguyễn Thị Bình mong muốn được nhận em vào làm việc tại Cty và đóng bảo hiểm xã hội, bố trí chỗ ăn ở, hỗ trợ tiền và quần áo cho em” - Ông Huy cho biết.

Ông Phan Ngọc Hạp, Tổng giám đốc tập đoàn Hải Châu cũng liên lạc với Tiền phong và đề nghị nhận cháu Bình làm con nuôi và nếu cháu đồng ý sẽ đưa về sống cùng gia đình ở Vũng Tàu. Ông Hạp cũng cho biết nếu cháu Bình không muốn thì ông cũng sẽ giúp cháu vào làm việc tại Trạm thu phí Cầu Giẽ.

Chúng tôi cũng nhận được nhiều lời đề nghị được nhận nuôi, thu xếp công việc cho cháu Bình từ các cơ quan, đoàn thể và cá nhân khác.

Trong số này có Cty cổ phần Picenza Việt Nam; Cty Giấy Hải Tiến (Khu công nghiệp Sài Đồng B, quận Long Biên, Hà Nội); Cty TNHH Xây dựng và Thương mại Hoàng Anh (số 8/724 Ngô Gia Tự, Hải Anh, Hải Phòng); Cty May Đồng Thịnh (Biên Hòa, Đồng Nai); Cty Cổ phần Bắc Mật (Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng)…. 

Thành Đoàn Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ em Nguyễn Thị Bình học tập

Liên quan đến vụ việc một cô gái bị hành hạ, đánh đập trong suốt 13 năm, chiều 8/11, đại diện Thành Đoàn Hà Nội đã đến thăm và tặng em Nguyễn Thị Bình suất quà gồm 1 triệu đồng và áo khoác mùa đông.

Thành Đoàn và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội đã trao đổi, tư vấn cho em Bình hướng nghiệp, học nghề trong tương lai sắp tới và đề nghị sẵn sàng giúp đỡ em có điều kiện học tập, làm việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá