Nhiều dự án lớn phải ngừng vì… một chiếc cầu

TP - Cầu Đăk Đoak là cây cầu bắc qua suối Đăk Nhoong, tại Km số 4 tỉnh lộ nối quốc lộ 14 với xã biên giới Đăk Nhoong. Đây là tuyến đường duy nhất để trên 400 hộ dân với gần 2.000 nhân khẩu thuộc xã Đăk Nhoong qua lại.

Đầu năm 2007, do ảnh hưởng của bão số 2, mưa to xảy ra lũ quét khiến cây cầu bị sập.

Kể từ ngày ấy, người dân Đăk Nhoong muốn đi lại qua con suối này phải qua một thanh ray bắc tạm. Các mặt hàng nông sản muốn bán cũng phải cho xe máy chở “tăng bo” gặp không ít khó khăn.

Điều đáng nói ở đây là, cầu sập không những gây khó khăn cho người dân xã Đăk Nhoong trong việc lưu thông, tiêu thụ các mặt hàng nông sản, mà còn khiến 6 dự án, với số kinh phí đầu tư gần 10 tỷ đồng cũng phải tạm ngừng do không có đường để xe vận chuyển vật liệu.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Phương - Bí thư Đảng ủy xã Đăk Nhoong bức xúc: Là xã 135, trong năm 2007 Đăk Nhoong đang thực hiện các dự án lớn bao gồm:

Xây trường THCS từ ngân sách chương trình 135, với số vốn đầu tư 900 triệu đồng; Xây dựng Đập thủy lợi Đăk Ga, đường từ trung tâm xã xuống thôn Đăk Ga và xây dựng cầu bê tông đi thôn Đăk Ung từ nguồn kinh phí giảm nghèo miền Trung với số tiền trên 4 tỷ đồng và dự án làm đường vào làng di dân tự do với số kinh phí 4,7 tỷ đồng do Chi cục Định canh định cư làm chủ đầu tư.

Tất cả các dự án này hiện phải tạm ngừng thi công do không có đường để vận chuyển vật liệu vào chỉ vì... cầu sập.

Đề nghị lãnh đạo chính quyền địa phương ở Kon Tum khẩn trương khắc phục tình trạng trên, để các công trình phục vụ dân sinh từ các dự án lớn tiếp tục triển khai kịp tiến độ, để người dân Đăk Nhoong thuận tiện trong việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản từ mồ hôi, nước mắt họ làm ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá