Nhiều người quan tâm giúp đỡ nữ sinh ba lần đỗ thủ khoa  

TP - Tiền phong số 168 ra ngày 16/6/2008, đã có bài giới thiệu về tấm gương nữ sinh phố núi Kon Tum Nguyễn Thị An Nhơn (học sinh trường trung học Chuyên Kon Tum) đã từng ba lần đỗ thủ khoa.

Nữ sinh phố núi Kon Tum Nguyễn Thị An Nhơn

Cấp tiểu học đậu thủ khoa với kết quả điểm thi 19,5/20, lên cấp THCS cũng dành luôn thủ khoa khi đạt 38,5/40 điểm và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (năm học 2007-2008) đỗ thủ khoa khi đạt 58 điểm (Toán 10, Lý 10, Anh Văn 10, Văn 9, Lịch sử 9,5 và Sinh vật 9,5).

Em còn đứng ở vị trí cao nhất ở khối 12, bởi điểm tổng kết năm học 2007-2008 đạt trung bình 9,1 điểm.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, An Nhơn nộp đơn dự thi vào trường Đại học Ngoại thương và Đại học Nông lâm TPHCM. Kết quả, trường đại học Ngoại thương đạt 27,5 điểm và Đại học Nông lâm với 26 điểm.

Hoàn cảnh gia đình của em khá éo le, An Nhơn sớm phải mồ côi cha từ khi lên 9 tuổi, lúc em đang học lớp 3 trường Tiểu học Phan Đình Phùng thì người cha đang công tác tại Sở GD&ĐT Kon Tum mắc bạo bệnh rồi qua đời vào năm 1999.

Qua báo Tiền phong và một số tờ báo khác đã giới thiệu về tấm gương tiêu biểu của em biết vượt lên hoàn cảnh để đạt thành tích cao trong học tập.

Trong thời gian qua, An Nhơn đã nhận được nhiều tình cảm tốt đẹp, sự khâm phục và nhiều phần quà như UBND tỉnh Kon Tum trao tặng 7 triệu đồng (thủ khoa 3 triệu đồng và kết quả điểm thi đại học đạt điểm cao là 4 triệu đồng), Hội khuyến học tỉnh trao 1 triệu đồng và trường THPT Chuyên Kon Tum thưởng 2 triệu đồng.

Đặc biệt, vợ chồng ông Lương Kim Cường, Việt kiều Canada, đã liên lạc với mẹ con An Nhơn và có nhã ý muốn bảo lãnh cho em qua du học tại Canada.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá