Nhổ toàn bộ hàng cây lâu năm xâm phạm đê sông Đáy
TPO - Số cây lâu năm được một người dân trồng xâm phạm đê sông Đáy địa phận xã Khánh Tiên và xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đã được di dời sau khi báo Tiền Phong phản ánh, các ngành chức năng quyết liệt xử lý.
Ghi nhận của phóng viên, trong ngày 25/11, một số công nhân đã huy động xe cẩu, tiến hành nhổ và di dời số cây lâu năm trồng xâm phạm đê sông Đáy trước đó.

Ông Đỗ Hồng Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thiện cho biết, người vi phạm đã tự cam kết di dời toàn bộ số cây lâu năm trên.
Trước đó, Tiền Phong phản ánh, tại địa phận xã Khánh Thiện và Khánh Tiên (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), hàng trăm câu lâu năm được một người dân trồng xâm hại đê sông Đáy. Đây là hành vi bị cấm, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt và yêu cầu trả lại nguyên trạng.

Sau đó, ông Phạm Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Quản lý Đê điều (Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Bộ NN&PTNT) cho biết, đã có văn bản chỉ đạo kiên quyết xử lý hành vi ngang nhiên trồng hàng trăm câu lâu năm xâm hại đê sông Đáy mà Báo Tiền Phong phản ánh. Yêu cầu Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Bình lập đoàn kiểm tra, phải nhổ toàn bộ hàng cây này để đảm bảo an toàn tuyến đê.
Như vậy, sau một tháng kể từ khi vi phạm bị ngành chức năng lập biên bản xử phạt mới được xử lý.
Cùng chuyên mục

Lập tổ công tác đặc biệt xử lý nạn khai thác trái phép tại núi Hòn Chà

Giám đốc Sở GTVT Khánh Hoà nói gì vụ xe quá tải 'vô tư' vượt cầu yếu?

Mập mờ trong xử lý lò đốt thải khói độc, nước đen ở ngoại thành Hà Nội

Lộ nguyên nhân cá chết phủ trắng kênh ở Bình Dương

Dự án bệnh viện nghìn tỷ chậm tiến độ: Bệnh viện báo cáo không đúng?

Thu hồi đất khác lạ ở Vĩnh Phúc là sai phạm luật, cần xử lý ra sao?

Nghệ An nói gì về tính khả thi của dự án bệnh viện nghìn tỷ?
