Những hoạt động xã hội lớn do báo Tiền Phong khởi xướng tổ chức

TP - Cùng với việc luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của tờ báo Đoàn, Tiền Phong còn tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội - từ thiện, văn hóa, thể thao.

Những hoạt động xã hội lớn do báo Tiền Phong khởi xướng tổ chức

> Báo Tiền Phong nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
> 60 năm nhìn lại để tự hào và sửa mình
> Tinh thần Tiền Phong như mạch nguồn chảy mãi (*)

Những hoạt động xã hội lớn do báo Tiền Phong khởi xướng tổ chức - ảnh 1
Chuẩn bị Chủ nhật đỏ, Tiền Phong thăm, tặng quà bệnh nhi phải truyền máu (ảnh trên); Khai trương
            Nhà sách Tiền Phong tại Hải Phòng (ảnh dưới)
Chuẩn bị Chủ nhật đỏ, Tiền Phong thăm, tặng quà bệnh nhi phải truyền máu (ảnh trên); Khai trương Nhà sách Tiền Phong tại Hải Phòng (ảnh dưới).

Báo cũng tích cực tham gia phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, thể thao bằng các cuộc thi, các giải như Tác phẩm tuổi xanh; Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong (đã được tổ chức 54 lần trong hơn nửa thế kỷ). Siêu cúp bóng đá quốc gia cũng do Tiền Phong khởi xướng và tham gia tổ chức được 14 lần. Hoa hậu Việt Nam, cuộc thi do Tiền Phong chủ trì tổ chức cũng đã có lịch sử 1/4 thế kỷ. Tiền Phong cũng là đơn vị đồng khởi xướng và tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt lần thứ nhất. Chủ Nhật Đỏ - ngày hội hiến máu nhân đạo thường niên do Tiền Phong khởi xướng và chủ trì tổ chức cùng một số đơn vị cũng đã qua tuổi thứ 5 và đang mở rộng từ Hà Nội ra nhiều thành phố.

Đền ơn đáp nghĩa là nét nổi bật trong hoạt động xã hội của Tiền Phong. Bằng cuốn sổ tiết kiệm tình nghĩa đầu tiên trao cho nữ anh hùng quân đội Nguyễn Thị Chiên năm 1988, Tiền Phong đã góp phần khởi xướng phong trào trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho đối tượng chính sách và những người gặp khó khăn cần giúp đỡ. Báo đã lập các quỹ Đền ơn đáp nghĩa dành cho TNXP, Quỹ hỗ trợ HSSV, Quỹ hỗ trợ phòng chống AIDS, tham gia lập quỹ Khuyến học Liên mạng, qua đó đã xây dựng, trao tặng một số trường học, nhiều nhà tình nghĩa, hàng vạn sổ tiết kiệm, suất học bổng, quà cho cho gia đình chính sách, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên, đồng bào bị thiên tai... Báo cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo như tặng thư viện cho Bộ đội Trường Sa, tham gia vận động xây dựng các cột điện mặt trời cho Trường Sa...

Công ty cổ phần Tiền Phong và mô hình báo chí hiện đại

Năm 1998, với việc Cty cổ phần Tiền Phong ra đời, báo Tiền Phong là một trong những cơ quan báo chí Việt Nam đầu tiên thành lập công ty. Một trong những mục tiêu và nhiệm vụ chính báo đặt ra cho công ty là tổ chức hệ thống siêu thị sách báo văn hóa phẩm có uy tín, nhằm khuyến khích thanh niên đọc sách, nâng cao kiến thức nhiều mặt. Công ty cũng đã có một trung tâm đào tạo, dạy nghề cho thanh niên; ngoài ra còn thực hiện các dịch quảng cáo, phát hành, tổ chức sự kiện, hoạt động thương mại... Sự ra đời của Cty cổ phần Tiền Phong cũng như việc đa dạng hóa các ấn phẩm của báo nằm trong xu hướng phát triển tất yếu của báo chí hiện đại.

Phát huy truyền thống đổi mới tư duy, báo Tiền Phong đã thực sự là diễn đàn của tuổi trẻ, là tiếng nói đổi mới của Đoàn. Các thế hệ người làm báo Tiền Phong đã và đang viết nên trang sử vẻ vang của một tờ báo chính trị có uy tín, một tờ báo trong hàng ngũ tiên phong của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng