Những món quà ấm áp nghĩa tình

TPO - Sáng 12/7, tại TP Thanh Hóa, diễn ra lễ trao tặng sổ tiết kiệm tổng công 150 triệu đồng cho 75 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Thanh Hóa.

Những món quà ấm áp nghĩa tình

Ông  Đào Hồng Ánh - Phó giám đốc chi nhánh Viettel Thanh Hóa trao sổ tiết kiệm. Ảnh: Trung Hiền
Ông Đào Hồng Ánh - Phó giám đốc chi nhánh Viettel Thanh Hóa trao sổ tiết kiệm. Ảnh: Trung Hiền.

Cụ thể, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) phối hợp Báo Tiền Phong và Hội Cựu Thanh niên Xung phong tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm tổng công 150 triệu đồng cho 75 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Thanh Hóa. 

Ông Đào Hồng Ánh- Phó giám đốc Chi nhánh Viettel Thanh Hóa chia sẻ: Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Viễn thông quân đội rất quan tâm đến công tác xã hội, từ thiện như: hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn... Năm 2012, tổng số tiền Tập đoàn dành cho công tác xã hội, từ thiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa lên đến 37 tỷ đồng. Trong đó, có 1 tỷ đồng dành tặng cựu TNXP của tỉnh.

Trong chuyến công tác này, nhà báo Xuân Ba (Báo Tiền Phong) cũng đã dành tặng toàn bộ số tiền 10 triệu đồng tiền thưởng giải báo chí quốc gia cho loạt bài viết về các cựu TNXP tặng cho cựu TNXP ở Thanh Hóa và Thái Bình.

Tại Thanh Hóa, nhà báo Xuân Ba đã cùng lãnh đạo Trung ương Hội, Tỉnh hội Hội và đại diện đơn vi cũ đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 5 triệu đồng cho cựu TNXP Vũ Thị Hạnh.

Chị Hạnh trước đây là TNXP của đơn vị C211 N75, làm nhiệm vụ làm đường tại tuyến đường 20 Quyết Thắng (tỉnh Quảng Bình). Sau khi về quê Thanh Hóa, chị không có chồng, con và ở một mình. Sau đó, chị bị tai nạn giao thông không đi lại được, phải nằm một chỗ. Hiện chị đang được vợ chồng người em trai chăm sóc tại TP Thanh Hóa.

Anh Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao sổ tiết kiệm. Ảnh: Trung Hiền
Anh Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao sổ tiết kiệm. Ảnh: Trung Hiền.

Cùng tham dự và trao sổ tiết kiệm đầy tình nghĩa cho các cựu TNXP đợt này có bà Lê Phương Thảo - Phó chủ tịch Trung ương Hội cựu TNXP; ông Đỗ Minh Tuấn- UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan cấp tỉnh Thanh Hóa; ông Trịnh Ngọc Giao- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa.

Những món quà ấm áp nghĩa tình - ảnh 3

Nhà báo Xuân Ba trao tặng 5 triệu đồng cho bà Vũ Thị Hạnh. Ảnh: Trung Hiền.

* Cũng trong sáng 12/7, Hội cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 63 năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam, biểu dương nữ cựu TNXP vượt khó, tặng quà cho nữ cựu TNXP nghèo.

Bà Lê Phương Thảo - Phó chủ tịch Trung ương Hội cựu TNXP trao sổ tiết kiệm. Ảnh: Trung Hiền
Bà Lê Phương Thảo - Phó chủ tịch Trung ương Hội cựu TNXP trao sổ tiết kiệm. Ảnh: Trung Hiền.

Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có hơn 53.000 cán bộ, hội viên cựu TNXP. Trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp, Thanh Hóa có 18.900 TNXP; giai đoạn kháng chiến chống Mỹ có 56.000 TNXP, trong đó có tới 64,5% là nữ làm các nhiệm vụ như: mở đường, làm đường tránh, đảm bảo giao thông, chi việc cho tỉnh bạn...

Trong thời gian qua, Hội cựu TNXP Thanh Hóa có nhiều hoạt động xuất sắc được Trung ương Hội liên tục tặng cờ dẫn đầu. Cụ thể như các hoạt động: Cựu TNXP làm theo lời Bác, xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Trong đợt này, Hội cựu TNXP Thanh Hóa đã tuyên dương 63 nữ cựu TNXP vượt khó; trao bằng khen của Trung ương Hội, giấy khen của Tỉnh Hội và quà của quỹ Bầu ơi cho nữ cựu TNXP vượt khó tiêu biểu; Trao biểu tượng thơ Bác hồ tặng cho đại biểu và nhà tài trợ. Hội Trường Sơn đường Hồ Chí Minh trao huy hiệu Trường Sơn cho lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh.

Những món quà ấm áp nghĩa tình - ảnh 5

Hội TNXP Thanh Hóa ghi nhận công tác xã hội của Viettel và Báo Tiền Phong..

Tại Hội nghị, nghe về tấm gương vượt khó tiêu biểu cựu TNXP Nguyễn Thị Tuyết - ủy viên BCH Tỉnh Hội, Trưởng ban Công tác nữ của Huyện Hội, Chủ tịch Hội cựu TNXP xã Định Tường, huyện Yên Định, Báo Tiền Phong đã quyết định trao tại chỗ 5 triệu đồng (từ số tiền của một nhà sư gửi Báo để làm công tác đền ơn đáp nghĩa) cho chị Tuyết.

Chị Tuyết có chồng là thương binh bị nhiễm chất độc da cam đã mất, để lại 4 người con bị ảnh hưởng chất độc da cam nặng. Sau đó, 3 người con của chị Tuyết cũng mất vì bệnh tật, để lại 2 cháu nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hiện nay, một mình chị Tuyết vượt khó nuôi 2 cháu và 1 người con trai còn lại cũng đang bị bệnh do chất độc da cam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá