Những người làm báo mang trung thu tới trẻ em rẻo cao

TPO - Với tấm lòng sẻ chia của những người làm báo trên quê hương Bác với các trẻ em miền núi, biên ải. Tối 10/9, Liên quân báo chí Nghệ An đã tổ chức chương trình “Vầng Trăng Yêu Thương” giúp các em nhỏ huyện miền núi Quỳ Hợp đón một Trung thu ý nghĩa và ấm áp như những trẻ em ở trên mọi miền của Tổ quốc.

Trẻ em hai xã rẻo cao Bắc Sơn, Nam Sơn có một ngày hội Trung thu ý nghĩa, ấm áp.
Trẻ em hai xã rẻo cao Bắc Sơn, Nam Sơn có một ngày hội Trung thu ý nghĩa, ấm áp.

Theo đó, tết Trung thu 2016, CLB Liên quân báo chí Nghệ An đã tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” tại hai xã Bắc Sơn và Nam Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). Đây là năm thứ tư liên tiếp, chương trình này được thực hiện tại các xã rẻo cao miền Tây xứ Nghệ.

Sau một thời gian ngắn phát động, chương trình “Vầng trăng yêu thương” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng giá trị gần 200 triệu đồng trong đó có gần 100 triệu đồng tiền mặt, 100 thùng sữa, 50 thùng bánh kẹo, sách vở…

Những người làm báo mang trung thu tới trẻ em rẻo cao - ảnh 1 Chương trình đã trao những suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó.
Nghe tin chương trình “Vầng trăng yêu thương” diễn ra tại trụ sở xã khắp mỗi bản mường rộn rã tiếng cười nói, niềm háo hức của các em nhỏ. Mặc dù gần 8 giờ tối chương trình mới diễn ra nhưng hàng ngàn phụ huynh đã đưa các con mình đến sớm chờ được phá cỗ và hát múa cùng chị Hằng, chú Cuội.

Bà Lương Thị Đấu (SN 1956, trú tại bản Nguộc, xã Bắc Sơn) chia sẻ: “Bố mẹ cháu đi làm ăn trong Tây Nguyên nên tôi đưa cháu đến. Cả ngày nay, nó vui lắm, cứ mong cho đến tối để được đi chơi trung thu. Chưa bao giờ cháu biết chuyện phá cỗ là gì cả”.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi bước năm học mới và Trung thu 2016, chương trình đã góp thêm niềm vui cho các em bằng một đêm liên hoan khó quên.

Tại chương trình, CLB Liên quân báo chí Nghệ An trao 600 suất quà (gồm sữa tươi, vở học sinh, bánh kẹo) cho các em học sinh ở hai xã Bắc Sơn và Nam Sơn, UBND huyện, công an huyện Quỳ Hợp trao 20 suất học bổng; đại diện ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An đã trao 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn…

Đến với đêm hội, các em nhỏ không chỉ được nhận những phần quà ý nghĩa mà còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ và tham gia các trò chơi nhộn nhịp, gắn kết yêu thương. Những tràng vỗ tay, tiếng cười dòn giã của các phụ huynh và các em đều ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc. Dưới bóng trăng, ánh sáng lấp lánh từ những chiếc đèn ông sao như thắp sáng giấc mơ tuổi thơ của các em nhỏ.

Ông Đinh Viết Hà (Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn) cho biết: “Đây là lần đầu tiên địa phương đón nhận một chương trình Tết Trung thu cho các trẻ em trên địa bàn có quy mô và rộn ràng như thế này, chương trình càng có ý nghĩa hơn với sự chung tay của các nhà báo, phóng viên báo chí hoạt động ở địa bàn Nghệ An. Chúng tôi hy vọng rằng với sự quan tâm, yêu thương, chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm, từ các nhà báo, phóng viên thì các em sẽ luôn có ý thức phấn đấu, rèn luyện, vươn lên trong học tập và cuộc sống, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước”.

Được biết, xã Bắc Sơn là một trong những địa phương ở vùng 135 của huyện Quỳ Hợp với hơn 1.940 nhân khẩu trong đó có 98% dân số là người dân tộc Thái; đời sống người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp nên vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc chăm sóc cho các em có một Tết Trung thu đầy đủ.

Nhà báo Lê Giáp (Chủ nhiệm CLB Liên quân báo chí Nghệ An) cho biết: “CLB liên quân báo chí Nghệ An được thành lập hơn 4 năm qua, gồm hơn 35 thành viên là các nhà báo, phóng viên trung ương đóng trên địa bàn Nghệ An. 

Thời gian qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, các thành viên của CLB luôn hướng đến những chương trình vì cộng đồng như kêu gọi ủng hộ đồng bào bão lụt, thăm tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự động viên, cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình từ các quý cơ quan, đơn vị và cá nhân đồng hành cùng các chương trình ý nghĩa vì cộng đồng, xã hội”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng