Những tấm lòng gửi tới Ngày thầy thuốc Việt Nam

TPO - Không giống như ngày 8/3, ngày 20/11 hay 14/2..., ngày thầy thuốc VN không được rầm rộ đến thế. Với những người làm trong nghề, ngày này chỉ giống như bao ngày khác, thậm chí có thể còn bận rộn, khó khăn hơn...

Bác sĩ H (bệnh viện Bạch Mai) tâm sự: “Tôi không nhớ ngày của chính mình nữa. Hôm qua có nhiều bệnh nhân nặng quá. Và hiện tại tôi rất mệt”.

Bác sĩ P (bệnh viện 108) lại chia sẻ:

“Năm nào cũng như năm nào, vợ chồng tôi đều nhận được những dòng tin nhắn của mấy người bạn thân. Chúng tôi vui và hạnh phúc như được tiếp thêm sức lực để cố gắng cống hiến cho các bệnh nhân nhiều hơn nữa”.

Tìm hiểu một số người “ngoại đạo” từ tuổi thanh niên tới người trung tuổi, tôi nhận được các câu trả lời khác nhau.

Chị K (22tuổi - khoa Xã hội học- Đại học KHXH&NV): “Hiện tại có quá nhiều ngày lễ nên tôi chỉ có khả năng nhớ những ngày lễ chính, còn những ngày khác thì chịu”.

Chi M (50tuổi - Đài truyền hình Việt Nam): “Tôi ra vào viện như đi chợ, gặp gỡ không biết bao bác sĩ và các bác sĩ đã giúp tôi rất tận tình với hy vọng tôi được khỏe hơn. Vì thế tôi không có lý do gì để quên ngày 27/2 - ngày thầy thuốc Việt Nam.

Đây là ngày để tôi được bày tỏ đôi chút lời cảm ơn với họ, thông qua những tin nhắn và các cuộc điện thoại. Tôi không gửi một tin cho nhiều người, mà cố gắng gửi riêng cho từng người một.

Vì tôi hiểu, nếu các bác sĩ nhận được, chắc chắn họ sẽ rất vui. Thú vị là cũng có nhiều người sau khi nhận được tin nhắn của tôi thì đều có một reply rằng: cám ơn rất nhiều, dù tôi không biết bạn là ai (cười)”.

Chị L (21 tuổi - khoa văn - KHXH&NV): “Tôi cố gắng nhớ ngày thầy thuốc vì mẹ tôi rất hay bị bệnh. Tôi nghĩ đây là ngày tốt nhất để mình gửi lời cám ơn tới các bác sĩ.

Năm nay tôi còn dự định sẽ đi đến bệnh viện 354 để cám ơn một anh bác sĩ trẻ (cười), người mà tôi không biết tên, nhưng anh đã tận tình cứu giúp mẹ tôi đợt cấp cứu vừa qua, dù mẹ tôi chỉ là bệnh nhân của anh trong một đêm đông giá lạnh ở bệnh viện này, trước khi mẹ tôi được chuyển tới bệnh viện Bạch Mai”.

Ngày thầy thuốc Việt Nam đang dần trở nên ý nghĩa rất nhiều với tất cả những ai muốn bày tỏ lòng biết ơn, cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bác sĩ- những người luôn quên mình vì người khác. Và những người thày thuốc có thể tin rằng, trên từng mảnh đời người bệnh họ đi qua, luôn có những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc gửi tới họ … 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá