Những thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong ra ngày 12-7

TPO - Hôm qua, 11-7, nhiều ngân hàng thương mại công bố thực hiện việc giảm lãi suất về mức 15% năm với các khoản cho vay cũ theo chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình.

Việc giảm lãi suất này khiến NHTM giảm lãi hàng nghìn tỷ, nhưng cũng giúp chính họ giảm được nợ xấu đang tăng nhanh. Doanh nghiệp thì bán tín, bán nghi. Thông tin trung tâm của số báo này.

Một trong những đổi mới của kỳ thi tuyển sinh năm nay là học sinh tốt nghiệp THPT thuộc 62 huyện nghèo trên cả nước được vào học kiến thức bổ sung trước khi vào học chương trình đại học (ĐH) chính thức không phải dự thi tuyển sinh như những năm trước. Tuy nhiên, các trường ĐH thực hiện chủ trương này rất khác nhau với nhiều băn khoăn lớn. Thông tin trang 6.

Vừa trở về từ hội thảo an ninh Biển Đông tại Mỹ TS trần trường thủy giám đốc trung tâm nghiên cứu Biển Đông (Học viện ngoại giao) có cuộc trao đổi với Tiện Phong về quan điểm của các học giả Quốc tế trước những căng thẳng về Biển Đông trong thời gian qua. Bài trang 3.

Các nguồn tin ngoại giao hôm 11-7 cho hay cả Trung Quốc và ASEAN đang có nhiều bất đồng về nội dung cũng như cách thực thi COC. Hai phía cùng tham dự Hội nghị Ngoại trưởng các nước ASEAN tổ chức tại thủ đô Phnompenh, Campuchia. Việc ra Tuyên bố chung của các ngoại trưởng ASEAN cũng bị trì hoãn do các nước chưa nhất trí được về việc có nên đề cập hay không trong Tuyên bố này những tranh chấp gần đây về khu vực giàu tài nguyên giữa Trung Quốc/Philippines và Trung Quốc/Việt Nam. Thông tin trang 12.

Lá thăm may mắn đã đưa đội tuyển VN vào bảng A, với sự góp mặt của Thái Lan, Philippines và đội dẫn đầu vòng đấu loại (chưa xác định). Kết quả này theo đúng mong muốn của HLV Phan Thanh Hùng, người đã chắc chắn sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTVN ở AFF cup 2012. Bài trang 14.

Số báo còn chuyển đến những thông tin thời sự như: Quan đánh cờ tiền tỷ bị đề nghị 20 năm tù; GS Ngô Bảo Châu bắt đầu giảng bài tại Viện Toán; Đại gia mua trinh để lấy đỏ: Áp giá viện phí cao, dân thiệt; Hụt hơi quản lí chung cư…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá