Những tin bài hấp dẫn trên Tiền Phong ra ngày 5-9-2012

TPO - Hôm nay là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, đồng thời cũng là thời điểm hàng loạt trường phổ thông trên toàn quốc tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Bộ GD&ĐT dự báo, quy mô học sinh sinh viên năm nay là 22 triệu 038 nghìn học sinh – sinh viên. Trong buổi lễ khai giảng năm học mới tại trường PTTH Chuyên Lê Hồng Phong tại TP.HCM Thủ tường Nguyễn Tán Dũng đã yêu cầu ngành giáo dục chú trọng dạy chữ gắn liền với dạy người. trung tâm số báo này.

Những căng thẳng trong tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và một loạt nước ven biển từ Việt Nam ở tây nam Á đến Nhật Bản ở Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đến Bắc Kinh tối 4-9 trong một chuyến thăm có lẽ bị bao trùm bởi căng thẳng liên quan đến các tuyên bố chủ quyền biển đảo của Trung Quốc và các nước láng giềng trong khu vực. Bài trang 12

Văn Quyết, Quốc Long và Ngọc Duy ngày hôm qua vẫn tập trung cùng ĐTVN theo lệnh triệu tập của LĐBĐVN (VFF). Án phạt đối với ba cầu thủ trên có thể sẽ được Ban kỷ luật đưa ra trong ngày hôm nay. Thông tin trang 14

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trò chuyện với Tiền phong về câu chuyện "người cày có ruộng" - một khẩu hiệu có sức hiệu triệu lớn và đã góp phần lớn sức mạnh làm nên cách mạng Tháng Tám, đồng thời đề cập tới vấn đề đất đai vốn đang rất nóng trong giai đoạn hiện nay. Bài trang 3.

Khoảng từ 19h đến 22h20 tối ngày 3-9, tại khu vực thị trấn Trà My và các xã lân cận xung quanh lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 lại xảy ra nhiều đợt động đất, rung chấn từ lòng đất, kèm theo những tiếng nổ lớn khiến người dân một lần nữa hoang mang hoảng sợ. Hàng ngàn hộ dân sống trong nơm nớp lo sợ, đêm không dám ngủ trong nhà. Bài trang 4.

Ngư dân Quảng Ngãi sắp được thí điểm đóng tàu vỏ sắt, sẽ ra khơi với tàu công suất lớn, vỏ sắt, đủ sức cạnh tranh, gìn giữ chủ quyền. Tuy nhiên, vốn đối ứng và sự e ngại của chính quyền vẫn đang là rào cản lớn...Bài trang 15.

Số báo còn chuyển đến những thông tin thời sự như: Hợp thức hóa xăng dầu lậu rất dễ; Bắt 4 con hổ và 400 kg tê tê; Nhà chùa Trăm Gian nói gì…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá