Niềm tin từ một bài báo

TP - Sau khi báo Tiền phong đăng bài “Xin mọi người đừng xa lánh các con tôi”, mẹ con chị Nguyễn Thị Tuyết ở Ấp Đông Bình, thị trấn Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã liên tiếp nhận được thư, tiền của các nhà hảo tâm từ các tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về.

Chị Tuyết đang dạy hai con học bài
Tôi tìm đến nhà chị không còn căn nhà lá ọp ẹp mà thay vào đó là căn nhà xây mái tôn được xây cất khang trang do tiền của các nhà hảo tâm gửi về để chia sẻ với ba mẹ con chị. Chị lấy cho tôi xem những lá thư an ủi của nhiều độc giả cảm thương hoàn cảnh của chị.

Trong đó có một bác ở Hà Nội gửi cả quần áo, giầy dép cho mẹ con chị, có hai người nước ngoài gửi tiền mà không cho biết địa chỉ. Tổng số tiền chị đã nhận được là 20.000.000 đồng. Chị cảm ơn báo Tiền phong đã nói lên những bất hạnh của gia đình chị để mọi người cùng chia sẻ.

Bất ngờ hơn, chị được chọn để giao lưu trong chương trình “Người đương thời” của Đài truyền hình Việt Nam. Cuộc sống của ba mẹ con chị giờ đây đã đỡ hơn trước rất nhiều, vụ lúa năm nay chị làm trúng nên có thêm tiền lo cho hai con, một đứa đang học lớp một, một đứa năm tới sẽ đi học.

Chị đang tích cực tham gia trong câu lạc bộ đồng đẳng của huyện Tân Hiệp, thành viên của nhóm tuyên truyền Sao Biển do Tỉnh Đoàn Kiên Giang thành lập. Mỗi tháng chị cũng có thêm thu nhập 300.000 đồng.

Chị tâm sự: “Chính nhờ sự động viên chia sẻ, giúp đỡ của mọi người đã tiếp thêm sức lực cũng như niềm tin cho tôi sống lạc quan hơn để nuôi các con khôn lớn, tôi xin cảm ơn và sẽ cố gắng sống sao cho có ích để không phụ lòng của mọi người”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá