Nô nức check-in Đà Nẵng mùa cỏ lau

TPO - Giữa cánh đồng cỏ lau bung nở trắng xóa cao quá đầu người, hàng trăm thanh niên thiếu nữ và các cặp đôi chụp ảnh cưới chen chúc săn những bức hình đẹp cho mình.

Nô nức check-in Đà Nẵng mùa cỏ lau

Cuối tháng 10 đầu tháng 11, cỏ lau trên những khu đất trống cuối đường Lê Đức Thọ đoạn giáp đường Hoàng Sa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bung nở trắng trời. Nếu như ở những vùng bãi bồi ven các con sông quê, thứ lau sậy chỉ là cỏ dại thì bên hông thành phố này lau trở thành “đặc sản” hút du khách.

Trong số những khách chụp lau, hai bạn trẻ Phạm Thị Xuân Hiền (Trường THPT Thanh Khê) và Hứa Thị Diệu My (Trường THPT Sơn Trà), tự chụp cho nhau mà không nhờ thợ ảnh. Hiền bảo rằng mùa lau ở đây quá đẹp, dù đã từng chụp một lần năm trước nhưng chưa thấy “đã” nên đến mùa lại đến đây săn ảnh đăng facebook. Nhìn cảnh nhiều người chen chúc giẫm nát nhiều bụi lau, Diệu My lại nhăn mặt tiếc sự vô ý thức làm hỏng vẻ đẹp của đồng cỏ lau.

Giới trẻ nô nức check-in Đà Nẵng mùa cỏ lau - ảnh 1  Bông lau trắng làm bức ảnh của các bạn trẻ thêm mềm mại, thơ mộng

Không chỉ phục vụ nhu cầu check-in đăng lên mạng xã hội của giới trẻ, mùa lau cũng là mùa giới thợ ảnh có thêm thu nhập. Anh Lê Viết Mạnh thợ ảnh của Duy Nguyễn studio, cho biết mùa lau nở rộ chỉ kéo dài chừng 2 tuần, sau đó nhiều người giẫm đạp không còn đẹp nữa nên phải tranh thủ hết công suất. “Mùa này nhiều cặp đôi các tỉnh xa tít tận Sài Gòn, Hà Nội cũng tranh thủ về Đà Nẵng chụp ảnh cưới với hoa lau. So với nhiều điểm chụp khác thì nơi này khá đẹp, cảnh tự nhiên và còn hoang sơ” – Mạnh cho biết.

Trong cái nắng xiên khoai chênh chếch buổi chiều, những bông lau mong manh rực sáng lung linh đưa mình tròng trành theo chiều gió. Lạc vào giữa đồng lau, du khách cảm tưởng như mình đang rơi vào tiên cảnh.

Giới trẻ nô nức check-in Đà Nẵng mùa cỏ lau - ảnh 2 Một đôi uyên ương ghi lại những khoảnh khắc trọng đại giữa cánh đồng lau
Giới trẻ nô nức check-in Đà Nẵng mùa cỏ lau - ảnh 3 Một số cô dâu chọn sắc áo đỏ để nổi bật trên nền lau trắng
Giới trẻ nô nức check-in Đà Nẵng mùa cỏ lau - ảnh 4 Đôi bạn trẻ tự thực hiện bộ ảnh cho riêng mình
 
Giới trẻ nô nức check-in Đà Nẵng mùa cỏ lau - ảnh 5  Địa điểm "làm ăn"  của giới thợ ảnh
Giới trẻ nô nức check-in Đà Nẵng mùa cỏ lau - ảnh 6 Một thợ ảnh "tận dụng" người mẫu làm chân máy để chụp ảnh lau
Giới trẻ nô nức check-in Đà Nẵng mùa cỏ lau - ảnh 7 Mùa lau nở thu hút các bạn trẻ về Sơn Trà

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá