Nỗi đau của bốn đứa trẻ

TP - Mùng 2 Tết Giáp Ngọ, người mẹ đột ngột bị tai nạn qua đời, để lại 4 đứa con nhỏ dại. Trước đó mấy năm, cha các cháu - một ngư dân cũng đã bỏ mình giữa biển khơi.

Bốn đứa trẻ bên bàn thờ bố mẹ giữa ngày Tết. Ảnh: Như Ý
Bốn đứa trẻ bên bàn thờ bố mẹ giữa ngày Tết. Ảnh: Như Ý
Chồng qua đời năm 2008 vì tai nạn trên biển, chị Lê Thị Nhân (sinh năm 1977, ở xóm Kỳ Đông, thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) một mình tất tả nuôi 4 đứa con nhỏ đương tuổi ăn tuổi học. Hằng ngày, với quán nước nhỏ bên cạnh trường THCS Tịnh Kỳ, chị tần tảo kiếm tiền trang trải cuộc sống. Vào mùa cá, chị đi làm thuê, Tết đến lại đi bưng bê ở những quán nhậu trên khu du lịch biển Tịnh Khê.

Mùng 2 Tết, khi đang làm thêm ở khu du lịch biển, không may chị Nhân bị tai nạn qua đời. Bốn đứa con, lớn nhất là Nguyễn Cao Cường (đang học lớp 12), Nguyễn Hương Ngọc Trâm (học lớp 8), Nguyễn Thị Ngọc Quý (học lớp 4), và em nhỏ nhất Nguyễn Thị Mỹ Phú (đang học lớp 2) giờ đây mồ côi cả cha lẫn mẹ. Nhìn em Mỹ Phú vô tư nói “mẹ mất rồi”, ai nấy không khỏi xót xa. Bé Ngọc Trâm thì chỉ biết đứng một góc gạt nước mắt.

Bà Phạm Thị Thu, người hàng xóm, nghẹn ngào: “Gia đình chị Nhân thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Nhìn hoàn cảnh mấy đứa nhỏ bây giờ, ai cũng xót xa. Bà con hàng xóm chỉ biết động viên an ủi, rồi chạy qua chạy lại xem anh em nó sống như thế nào”.

Căn nhà nhỏ không vật dụng gì có giá trị ngoài những tấm giấy khen thành tích học tập của 4 anh em. Ông Trần Đình Tiến, Chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ cho biết: “Sau khi xảy ra biến cố, dù nghỉ Tết, nhưng lãnh đạo xã vẫn họp đột xuất để cấp đất giúp mai táng chị Nhân. Hội Phụ nữ xã, Mặt trận thôn phân công người mang đặt thùng quyên góp ở bến đò, nơi nhiều người qua lại để có tiền lo lễ tang. Xã cũng đang cố gắng vận động tổ chức, các nhà hảo tâm giúp đỡ các cháu để không phải bỏ học giữa chừng”.

Đứng bần thần nhìn di ảnh của mẹ, em Nguyễn Cao Cường, nghẹn lời: “Bây giờ em chỉ mong các cô, các chú giúp đỡ anh em chúng cháu để được tiếp tục tới trường. Cháu sẽ cố gắng tốt nghiệp THPT rồi thi trường nghề để nhanh chóng kiếm tiền nuôi các em ăn học”.

Giờ đây, chỉ có tấm lòng của các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội, thì những đứa trẻ này mới có thể tìm thấy ánh sáng của tương lai.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Nguyễn Cao Cường, xóm Ky Đông, thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong miền Trung (19 - Ngô Gia Tự, TP Đà Nẵng. Điện thoại: 0511 3828039.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá