Nỗi đau gia đình nghèo có con trai bị điện giật nguy kịch

TPO - Cháu Nguyễn Hoàng Vỹ (sinh năm 1996), ở thôn 1B, xã Ea M’Nang, huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk, là con của anh Nguyễn Vân Em và chị Trần Thị Hoa. Nhà nghèo, Vỹ nghỉ học sớm đi học và làm nghề giúp bố mẹ, không may bị điện giật nguy kịch.

Nỗi đau gia đình nghèo có con trai bị điện giật nguy kịch - ảnh 1 Nguyễn Hoàng Vỹ điều trị tại bệnh viện

Gia đình anh chị Em - Hoa có 6 người con, hoàn cảnh khó khăn. Cuộc sống của các thành viên chỉ trông vào thu nhập từ nghề làm thuê, mướn. Thấy ba mẹ vất vả, Vỹ là con lớn, đã nghỉ học sớm, học và làm nghề cơ khí đến giờ được 2 năm.

Những năm tháng qua, Vỹ chăm chỉ cố gắng làm việc để có tiền phụ ba mẹ nuôi 4 em còn nhỏ đi học, để ba mẹ bớt vất vả phần nào. Hiện nay, Vỹ làm việc cho cơ sở cơ khí Thành Danh cùng thôn.

Vào ngày 23/4/2014, Vỹ hàn xà gồ sắt dài 4m, đường dây điện 3 pha đi qua nóc nhà chủ, cách nóc nhà 2,5m. Trong khi làm, thanh sắt dài 4m đụng phải đường dây điện, Vỹ bị điện giật rơi xuống đất. Vỹ bị thương nặng, 2 chân, 1 bàn tay phải, 1 cánh tay trái cháy, cổ bị cháy xung quanh.

Vỹ được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk. Đến ngày 26/4/2014, Vỹ chuyển nhập viện chợ rẫy TPHCM.

Khi bị tai nạn, tiền bạc không có, duy nhất trong nhà chỉ có 2 chiếc xe máy cũ (một của Vỹ, một của cha mẹ) làm phương tiện đi lao động. Gia đình phải bán gấp để lấy tiền cho con nhập viện.

Vẫn chưa đủ tiền, vợ chồng chị Vân phải nhờ những người quen thân đi vay mượn trả lãi với lãi suất cao.

Vỹ nằm bệnh viện đến ngày hôm nay vừa tròn một tháng. Hai chân của Vỹ bị cưa cụt, hai tay và cổ sẽ được bác sỹ giải phẫu cắt bỏ.

Y bác sỹ điều trị cho biết, tình hình của Vỹ bệnh viện phải trải qua 4 lần giải phẫu, nhiều giai đoạn như cấy thịt da ở cổ, bàn tay trái, tay phải. Vỹ bị đau đớn và tàn phế.

Mẹ Vỹ đòi tự tử, vì thương con và nỗi lo lấy đâu ra số tiền lớn để cứu con.

Vỹ rất cần được sự an ủi và động viên của mọi người, để có thêm nghị lực vượt qua trong cuộc sống bình thường.

Gia đình anh Vân và chị Hoa rất cần được sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể giúp đỡ để vượt qua những khó khăn này.

Minh Nhật
Thôn 17A, Ea Bar – Buôn Đôn – ĐăkLăk

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá