Nói lại cho rõ

TP - Ngày 17-2, báo Tiền Phong nhận được công văn phản hồi bài báo “Nhiều trụ sở vắng hoe” đăng ngày 31-1-2012 trong đó có đăng thông tin hoạt động của Trụ sở bộ phận tiếp dân của quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

> Nhiều trụ sở vắng hoe

Công văn nêu rõ, căn cứ thông tin trên báo Tiền Phong, Ban Tuyên giáo quận Thanh Xuân phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và xác minh sự việc.

Theo báo cáo công tác của bộ phận một cửa, từ 8h đến 17h ngày 30-1 (tức mùng 8 Tết) đã có 7 cán bộ công chức có mặt tại vị trí làm việc. Các hồ sơ và yêu cầu của công dân khi đến bộ phận một cửa đã được xử lý đầy đủ theo quy trình trách nhiệm.

Cũng theo công văn này, UBND quận Thanh Xuân đã rút kinh nghiệm và xử lý ngay việc niêm yết số máy công khai ngoài cửa. Trước đó số máy này đã được thay mới nhưng chưa sửa chữa trên bảng hiệu.

Ngoài ra, công văn cũng cho biết, cổng ra vào tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đóng trong ngày 30-1 là do hỏng mô tơ điện. Tuy nhiên, do hỏng vào dịp Tết nên chưa gọi được thợ sửa chữa. Vì vậy, công dân tới giao dịch phải đi vào bằng cổng sân sau của UBND quận.

Về bức ảnh đăng kèm có chú dẫn “Phòng tiếp công dân của UBND quận Thanh Xuân đóng cửa suốt cả ngày 8 Tết” là chưa chính xác do sơ suất kỹ thuật của tòa soạn. Báo Tiền Phong cáo lỗi UBND quận Thanh Xuân đồng thời hoan nghênh sự phản hồi kịp thời của cơ quan chức năng đối với những thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá