Nối vòng tay bé làm từ thiện

TP - Ngày 9 - 4, tại Hà Nội, các tổ chức cộng đồng và tổ chức phi chính phủ tổ chức chương trình từ thiện dành cho trẻ em, nhằm gây quỹ cho 100 trẻ mồ côi và khuyết tật thính giác ở Trung Tâm Nuôi dạy Trẻ mồ côi Khuyết tật Chúc Sơn, Hà Đông, Hà Nội.

Trẻ em nước ngoài tham gia chương trình từ thiện
Trẻ em nước ngoài tham gia chương trình từ thiện

Trẻ em nước ngoài tham gia chương trình từ thiện
Trẻ em nước ngoài tham gia chương trình từ thiện.

Đây là chương trình được sự hưởng ứng của đông đảo các cá nhân, tổ chức đại diện doanh nghiệp tư nhân, thanh niên, tình nguyện viên, cùng tham gia, tạo một sân chơi khỏe mạnh, sáng tạo, vui vẻ cho các em vào dịp cuối tuần.

Chương trình được tổ chức với quy mô vừa và nhỏ, thu hút hơn 50 trẻ em dưới 15 tuổi tham gia, chia làm những góc nhỏ để các em lựa chọn. Sân chơi bao gồm góc học giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu, góc vẽ mặt, góc tái chế, góc học tiếng anh, góc bán đồ cũ, góc bán đồ ăn uống.

Chị Đặng Thu Phương, Trưởng phòng Quản lý Biến đổi Khí hậu, thuộc tổ chức CARE, cho biết, đây là một trong những sân chơi vui khỏe, lành mạnh cho trẻ em,, giáo dục các em hiểu biết nhiều hơn về hoạt động từ thiện.

Số tiền thu gom được sau chương trình sẽ được gửi đến trẻ em khuyết tật thính giác ở Hà Đông thông qua tổ chức phi chính phủ Little Tigers, để mua đồ dùng học tập, sách vở hoặc đồ chơi cần thiết.

Chị Thu Phương cho biết thêm, thời gian tới, chương trình sẽ được mở rộng để kết hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền và tổ chức những buổi sinh hoạt tương tự cho trẻ em dân tộc thiểu số ở miền núi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá