Sự kiện: Vấn đề quan tâm

Nửa ngày chơi quần vợt hết 164 triệu đồng

TP - Chỉ trong một buổi tổ chức giao lưu quần vợt, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã chi 164 triệu đồng.

Theo đơn phản ánh của ông Nguyễn Thái Tuấn, cán bộ BHTGVN, trong một buổi giao lưu quần vợt, BHTGVN đã chi một khoản tiền lên tới hơn 164 triệu đồng.

Ông Tuấn còn cho biết, một cán bộ phòng Tài chính - Kế toán được chỉ định đứng tên là người tạm ứng tiền, thay mặt đoàn thể ký nhận số tiền để chi cho buổi giao lưu và sau đó giao cho đoàn thể quản lý dù thực tế không có việc giao nhận số tiền đó.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 14/10/2005, BHTGVN và Cty TNHH Thái Thịnh ký hợp đồng kinh tế số 116/HĐKT/2005. Theo hợp đồng này, BHTGVN thuê khu du lịch thể thao ASEAN Resort (Ba Vì, Hà Nội) tổ chức giao lưu quần vợt với 34 vận động viên, thời gian thi đấu hai ngày; tổng giá trị hợp đồng hơn 166 triệu đồng.

Sau khi thanh lý hợp đồng, tổng số tiền BHTGVN phải thanh toán cho ASEAN Resort hơn 164 triệu đồng. Còn khoản chi cho buổi giao lưu gồm phòng nghỉ (17 triệu đồng); thuê trọng tài (16,8 triệu đồng); thuê âm thanh (9,5 triệu đồng); hoa tươi (5,5 triệu đồng); tổng kết, trao giải thưởng (15,7 triệu đồng)…

Tuy nhiên, thực tế, số vận động viên tham dự ít hơn nhiều so với bản danh sách ghi trong thanh lý hợp đồng. Danh sách vận động viên khống mà BHTGVN liệt kê để thanh toán còn có cả cán bộ làm việc tại Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hơn nữa, cuộc giao lưu chỉ diễn ra trong một buổi, nhưng BHTGVN lại khai hai ngày với nhiều khoản chi hoa quả phục vụ kê tới năm triệu đồng; hoa tươi 5,5 triệu đồng; sử dụng 306 quả bóng hơn 6,1 triệu đồng; ăn nhẹ sáu triệu đồng…

Ngoài ra, trong buổi giao lưu, chỉ có hai cán bộ BHTGVN làm trọng tài nhưng trong bản thanh lý hợp đồng kê chi phí trọng tài thuê ngoài để chi tới 16,8 triệu đồng...

Qua tìm hiểu của PV, khoản chi phí tổ chức chơi quần vợt trên là một trong nhiều nội dung thanh tra theo đơn thư phản ánh của cán bộ BHTGVN.

Trước đó, cũng có đơn thư phản ánh lên các cấp có thẩm quyền về những việc làm sai trái tại BHTGVN và Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra liên ngành, xác định những nội dung phản ánh.  

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Ý kiến bạn đọc

Hoàng Hà, Email: ...2006@yahoo.com.vn

Chúng tôi đã đọc bài "Nửa ngày chơi quần vợt hết 164 triệu đồng". Đây đúng là chuyện thật 100%ở cơ quan chúng tôi (BHTGVN). Bài báo chỉ nêu khái quát về các số liệu chứ chúng tôi còn biết tường tận hơn nhiều.

Xin nêu một vài con số cụ thể để bạn đọc biết rõ hơn như sau: Số khách tham gia siêu giải này chỉ có 7/30 người và 1 số nhân viên phục vụ; tổng số khoảng 20 người cả thảy.

Buổi giao lưu chỉ diễn ra trong vòng 1 buổi sáng nhưng đã lập một kỷ lục ghi net mới của Việt Nam về khoản ăn uống.

Này nhé: 34 suất ăn uống bữa chính ngày ăn 6 bữa (4 chính, 2 phụ) = 18,36 triệu đồng.

Ăn uống nhẹ trên sân thi đấu = 10,3 triệu đồng (150 quả trứng, 40 nải chuối, 160 bánh ngọt Kinh đô, 185 gói đậu phộng, 75 gói bò khô, 105 bia ken, 17 thùng Vi tan, 6 thùng Redbull).

Ăn thêm trái cây trong 2 ngày = 5.000.000 đồng; tổng kết trao giải = 15,8 triệu đồng; hoa tươi = 5,5 triệu đồng; thuê hội trường 2 ngày = 6 triệu đồng; thuê 6 sân thi đấu ban ngày và ban đêm = 7,6 triệu đồng; thuê 12 trọng tài ngày và đêm = 16,8 triệu đồng; thuê trọn bể bơi 2 ngày = 5,6 triệu đồng...v...v.

Bạn thử nghĩ xem, với khoảng 20 người mà trong một buổi sáng đã xơi hết số đồ ăn đồ uống như trên thì quá xứng đáng để lập kỷ lục ghi-net rồi còn gì.

Trần Quang Hiếu, Email: ...12t@yahoo.com

Nửa ngày chơi quần vợt bằng dân xóm tôi ăn... cả năm

Chúng tôi là những người nông dân, hiện giờ giá lúa tại thị trường chúng tôi là 3,5 triệu/tấn, 164 triệu vị chi là 46,8 tấn lúa, cả xóm tôi một năm mới là ra được chừng đó tấn lúa, thật là khủng khiếp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá