Nước kênh tưới chuyển màu đỏ bất thường

TP - UBND phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) cho biết, trên địa bàn có một con kênh tưới bỗng chuyển từ màu nước bình thường sang đỏ tím bất thường, nồng nặc mùi hôi, gây ngứa lở da thịt, khiến dân trên địa bàn hoang mang nghi do bị một cơ sở sản xuất giấy gần đó “đầu độc” (ảnh).

Nước kênh tưới chuyển màu đỏ bất thường

Con kênh này nằm ở tổ dân phố 12 của phường, trước đây thực hiện chức năng cấp nước tưới vào mùa hạn, xả tiêu chống úng vào mùa mưa lũ cho ruộng vườn của hàng chục hộ dân trong vùng.

Nguồn nước kênh tưới đổi màu đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, canh tác nông nghiệp của dân địa phương. Bà con không dám sử dụng nguồn nước này để tưới cho cây trồng khi có nhu cầu. Khi tiếp xúc với nguồn nước đổi màu, trên da thịt xuất hiện mẩn ngứa rất khó chịu, hoặc bị lở loét. Chính quyền phường đã kiến nghị lên cơ quan chức năng thị xã Hương Trà xin chủ trương cho tiến hành kiểm tra, tìm nguyên nhân và đánh giá mức độ ô nhiễm của nguồn nước để có hướng xử lý phù hợp và bảo đảm đời sống, sinh hoạt, sản xuất của bà con trong vùng.

Theo người dân Hương Hồ, nguồn nước tại kênh tưới thuộc tổ dân phố 12 có thể bị ô nhiễm từ hoạt động xả thải của một cơ sở sản xuất giấy gần đó. Dân Hương Hồ hiện kiến nghị chính quyền các cấp xem xét, di dời cơ sở sản xuất giấy này đi nơi khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá