‘Nước mắt tôi ứa ra khi thấy họ hành hạ các bé’

TPO - Bạn đọc Nguyễn Huỳnh Chánh thốt lên “sự vô tâm của người lớn”, khi đề cập vụ 2 bảo mẫu ở TPHCM hành hạ dã man những trẻ mầm non.“Nhìn cảnh các cháu phải chịu đựng, nước mắt tôi cứ ứa ra”.

‘Nước mắt tôi ứa ra khi thấy họ hành hạ các bé’

Vụ trẻ bị hành hạ: Chủ tịch quận Thủ Đức nhận trách nhiệm
> Gia đình bảo mẫu Đông Phương xin tha thứ
> Nơi các bé bị hành hạ dã man cách âm 2 lần cửa

Bà Lê Thị Đông Phương (ảnh cắt từ clip báo Tuổi Trẻ TPHCM)
Bảo mẫu Lê Thị Đông Phương hành hạ dã man trẻ mầm non (ảnh cắt từ clip báo Tuổi Trẻ TPHCM).

“Sự vô lương tâm của người lớn khiến những đứa trẻ như búp trên cành bị tổn thương ghê gớm. Tuổi thơ các em, đáng ra phải được cưng chiều, nuôi dưỡng, tận tâm chăm sóc. Vậy mà, có những người đang tâm tát bôm bốp vào mặt các em như kẻ địch. Không biết, nếu con họ cũng bị người khác hành hạ như vậy, họ sẽ ra sao?”, bạn đọc Nguyễn Hữu Chánh chia sẻ.

Bạn đọc Thoa Lê: Tôi không cầm được nước mắt khi thấy cảnh những cháu bé bị hại. Người phụ nữ ấy cũng là mẹ, có bằng đại học sư phạm mầm non hẳn hoi mà sao không học đạo đức để làm người.

Chia sẻ bức xúc trên, bạn đọc Hồ Thanh Tuấn, cho biết: Tôi xem tin thời sự trên TV, rồi lên mạng cũng bắt gặp hình ảnh vô lương tâm của các bảo mẫu. Tôi rất bức xúc. Vì sao ở xã hội văn minh lại còn những người như vậy? Chính quyền và các cơ quan chức năng đâu? Hãy làm rõ hành vi các bảo mẫu và đưa những người này ra vành móng ngựa, chịu sự trừng phạt của pháp luật”.

“Tôi có con đang gửi ở trường mẫu giáo. Vừa xem xong clip bạo hành, tôi vội chạy về đón con gấp. Tôi đã hỏi con đủ thứ, kiểm tra trên cơ thể bé có “vết tích” gì không. Pháp luật hãy trừng trị nghiêm minh và thật nặng, để những hình ảnh đau lòng này không còn là nỗi ám ảnh của những người làm cha mẹ”, trích những dòng viết của bạn Tạ Bửu Kim gửi trong trạng thái “thật đau xót và căm phẫn”.

Phân tích động cơ của những hành động bị dư luận lên án, bạn Nguyễn Ái Nhân lập luận: Người tát, bóp cổ trẻ có bằng đại học về giáo dục mầm non, nên không thể nói thiếu hiểu biết về pháp luật. Lập luận hành hạ dã man vì muốn tốt cho các cháu chỉ là ngụy biện, chống chế, không thể chấp nhận được”.

“Đây là hành động dã man tàn bạo, mất hết nhân tính, vi phạm nghiêm trọng Công ước Quốc tế về quyền trẻ em, cần được nghiêm trị trước Pháp luật”, bạn đọc Nguyễn Ái Nhân viêt.

Còn người tên Thanh đề nghị, phải “nâng cao ý thức bảo vệ cộng đồng”. Người có công quay được video bạo hành nên được khen thưởng, để khuyến khích người dân có ý thức tố giác sai phạm, bảo vệ cộng đồng. Đồng thời, cũng phải có chính sách răn đe với những hành vi trên, vì sự nghiệp trồng người là quan trọng nhất của cả dân tộc.

Nhìn từ góc độ khác, bạn đọc Nguyên Vũ kêu gọi “xin mọi người hay tha thứ”.

“Mấy ngày nay, dư luận rất căm phẫn hành vi bảo mẫu hành hạ trẻ em. Tôi cũng vậy. Họ phải trả giá cho những lỗi lầm của mình trước pháp luật. Ở khía cạnh khác, sự căm phẫn mang lại gì? Thiết nghĩ , tận cùng của thù hận có lẽ là sự thứ tha”.

Bạn Nguyên Vũ viết: "Hãy tha thứ để tâm hồn được thanh thản. Hãy tha thứ để họ còn có nẻo quay về. Hãy tha thứ và cùng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn. Xin mọi người hãy tha thứ!".

Đề cập giải pháp xây trường chất lượng cho trẻ mầm non, bạn đọc Thu đặt câu hỏi: Đất đai chúng ta không thiếu, giáo viên mầm non được đào tạo từ các trường Sư phạm không thiếu, nhưng sao không có đủ (ít ra thì cũng là có thêm) trường mầm non công lập cho con cái chúng tôi được học?

"Những năm qua, bao nhiêu vụ bạo hành trẻ ở các cơ sở trông giữ trẻ tư xảy ra , vậy chẳng thấy quận nào, phường nào xây thêm trường mầm non công lập, chỉ thấy những dự án hoành tráng thu hồi hàng chục, hàng trăm ha đất (xong rồi...để hoang); những khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng mọc lên..."

“Chính sách mới của Nhà nước cho nghỉ thai sản 6 tháng, nghĩa là sau 6 tháng đến 3 tuổi (tức là 2 năm rưỡi), con cái chúng tôi phải vật vờ gửi tạm đâu đó trước khi đến cơ hội xin vào học trường mầm non công lập! Và cái vòng luẩn quẩn xin vào trường công khó khăn, gian nan lại bắt đầu...”, bạn Thu viết

> Ý kiến của bạn về vấn đề này, xin gửi về email: online@tienphong.vn

Linh Thi tổng hợp

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá