Ở trọ, mắc bệnh hiểm nghèo

TP - Năm 2011, khi chuẩn bị học ở một trường trung cấp về công nghệ thông tin, Phương Hữu Bình (SN 1993) thấy người nổi những nốt ban đỏ. Được bố mẹ đưa đi khám, bác sĩ xác định Bình bị ung thư hạch.

> Mẹ suy thận mãn, ba con mồ côi

Gia cảnh của Bình thuộc diện khó khăn. Năm 2009, do hoàn cảnh bố mẹ Bình phải thuê nhà trọ (tại bến Phú Định, phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh) và ở từ đó đến nay. Bị bệnh, Bình thấy mỏi mệt, không tự đi được, hạch nổi khắp người đau nhức.

Sau khi điều trị một đợt bằng hóa chất bệnh chưa đỡ, bác sĩ chỉ định Bình phải điều trị tiếp đợt hai. Do không còn tiền để tiếp tục chữa bệnh, bố mẹ Bình đành đưa con về nhà.

Từ khi Bình bị bệnh, chị Phan Thị Xuân Diệu phải nghỉ việc để chăm sóc con. Khi đó, mọi nguồn sống của gia đình đều trông chờ vào khoản thu nhập khá bấp bênh của bố Bình.

Họ hàng cũng cố gắng giúp Bình, nhưng do kinh tế có hạn nên cũng chỉ lo được phần nào. Do không thể trở lại bệnh viện mà phải nằm nhà tự điều trị (đến nay được 3 tháng), bệnh của Bình ngày càng nặng.

Mong tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ em Bình có điều kiện để tiếp tục chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp

gia đình chị Diệu vào tài khoản:

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên tài khoản:

BÁO TIỀN PHONG

Số tài khoản:

1231 0000 062175

BIDV Chi nhánh Quang Trung, Hà Nội.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá