Hồi âm bài “Vì sao ông Đoàn Văn Kiển chưa bị thôi chức”:

Ông Đoàn Văn Kiển nên từ chức

TP - Sau khi đăng bài phỏng vấn ông Nguyễn Đình Phách xung quanh việc “Vì sao ông Đoàn Văn Kiển chưa bị thôi chức?", tòa soạn nhận được nhiều hồi âm của bạn đọc về sự việc này trong đó thẳng thắn nêu ý kiến: Ông Đoàn Văn Kiển nên từ chức.

>> Vì sao ông Đoàn Văn Kiển chưa bị thôi chức?

Bài báo trên Tiền Phong ngày 29/9

Ông Nguyễn Đình Phách trả lời rất thẳng thắn

Ông Nguyễn Đình Phách trả lời phỏng vấn của báo Tiền Phong rất thẳng thắn và có tình, có lý trong trường hợp xử lý kỷ luật ông Đoàn Văn Kiển. Việc ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Kiển là cả tập thể Ủy ban Kiểm tra Trung ương chứ không do một cá nhân nào.

Thử hỏi có cá nhân nào trong vài năm mà hai lần bị cảnh cáo về mặt Đảng như ông Kiển, trong đó có một lần khi đang là Ủy viên Trung ương !? Ông Kiển nếu xử lý nghiêm là phải mất sạch, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự?  

 Manh Quan
(manh… @gmail.com)

Một lò than trái phép ở Quảng Ninh vừa bị triệt phá - Ảnh: Thành Duy


Nên chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra

Nói như ông Nguyễn Đình Phách, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, khi trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong thì sai phạm trong quản lý kinh tế của ông Kiển đã rõ, nếu ông ấy chưa chịu thì theo tôi, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nên chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ.

Tran Cao Cuong
(cuongvidifi@... com.vn)

Bị cảnh cáo hai lần, vì sao vẫn tại vị?

Ông Đoàn Văn Kiển là chủ tịch một tập đoàn kinh tế hàng đầu của Nhà nước, nhưng ông đã buông lỏng quản lý, làm thất thoát tài sản của nhà nước, của nhân dân nhưng khi trả lời báo chí thì vẫn bao biện...

Là người dân tôi thấy lạ, ông Kiển đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng hai lần nhưng hiện vẫn tại vị. Sự chậm trễ này chỉ có Ban cán sự Đảng Chính phủ mới có thể trả lời được.

Trần Hữu Thiệp
(dpv… @yahoo.com.vn)

Phạm ít nhất hai tội?

Theo tôi, từ những thông tin trên báo chí và những kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì ông Kiển đã phạm ít nhất hai tội (tội thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và tội cố ý làm  trái).

Vậy tại sao không chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự. Hay Luật Hình sự chỉ áp dụng cho công nhân ngành than lỡ trộm một vài bao than thôi?

Tan huyen
(tanchv....com)

Nên từ chức

Tôi nghĩ đáng ra bị kỷ luật Đảng đến hai lần như vậy, ông Kiển nên từ chức mới phải. Vả lại tuổi ông Kiển cũng già rồi, nên từ chức để cho lớp trẻ thay thế.

Nguyen Van Bao
(vanbao@yahoo.com)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá