Ông già bệnh nặng cô đơn trong chòi lá

TP - Ông Huỳnh Minh Quang, 68 tuổi, sống một mình trong chòi lá ở ấp Tân Phước B, xã Long Hưng (Mỹ Tú, Sóc Trăng). Chòi lá rúm ró, phía trước dựa vào bờ kênh, mấy cái cọc bạch đàn cắm xuống lòng kênh, bốn bề che lá dừa nước, bắc sàn ọp ẹp rộng chừng chục mét vuông.

Chòi lá của ông Quang. Ảnh: Xuân Lương
Chòi lá của ông Quang. Ảnh: Xuân Lương

Trong chòi, ông Quang nằm với đôi chân teo tóp. Ông thì thào: “Những ngày gần đây, không có thuốc nên bệnh của tôi phát nặng hơn, vệ sinh cá nhân không tự chủ được, cơ thể sưng phù nóng sốt”. Ông Quang bị tai biến liệt nửa người hơn một năm qua, còn bị u xơ tiền liệt tuyến, viêm đại tràng. Hồi trẻ, ông Quang đi làm mướn ở Đồng Nai, có vợ con nhưng cách nay 20 năm, vợ chồng ly hôn nên ông về quê sống một mình, khi còn sức chài lưới kiếm sống, gần đây sống nhờ hảo tâm của hàng xóm.

Bà Trần Thị Kim Khôn ở gần chòi lá của ông Quang kể, cứ sáng là chạy qua xách cho ông mấy thùng nước để khi cần, ông ngồi trên giường múc xài. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Long Hưng, bà Trần Thị Thu Mai, nói bà con trong ấp đều nghèo, chỉ giúp được cái ăn hàng ngày cho ông Quang, còn việc chữa bệnh mong các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá