Phải trả lại tên cho Cam Ly, Thác Voi…

TP - Ngày 14/3 vừa qua Sở KH – ĐT Lâm Đồng đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành chức năng để tìm giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp của các danh thắng quốc gia.

Cuộc họp thống nhất báo cáo với Bộ VH–TT–DL thu hồi bằng công nhận di tích thắng cảnh cấp quốc gia đối với thác Gougar bởi thác đã chìm trong lòng hồ Thủy điện Đại Ninh.

Đối với Thác Voi, do năng lực vốn của Cty cổ phần Thác Voi có hạn, việc quản lý bảo vệ không tốt nên nhiều hộ dân lấn chiếm đất rừng, danh thắng ngày càng bị thu hẹp, xuống cấp.

Nhiều ý kiến cho rằng, nên giao cho nhà đầu tư khác có tiềm lực kinh tế và tâm huyết để thắng cảnh quốc gia này trở thành những điểm du lịch hấp dẫn. 

Nhiều cán bộ bức xúc vì sự xuống cấp thảm hại của thác Cam Ly – lăng Nguyễn Hữu Hào – khu danh thắng có thương hiệu lâu đời và vị trí địa lý thuận lợi nhất Đà Lạt.

Nguyên nhân chủ yếu là do sự thờ ơ, vô trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý bảo vệ của Cty cổ phần Dịch vụ Du lịch Đà Lạt. Các ban ngành yêu cầu đến cuối tháng 3/2008, Cty này phải có phương án đầu tư mới và chứng minh năng lực tài chính; nếu không sẽ thu hồi để kêu gọi nhà đầu tư khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá