Phản hồi của Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ

TP - Ngày 17/9, sau khi báo Tiền Phong có bài “Xây dựng nhà tình nghĩa ở Cần Thơ: Gây khó cho người thụ hưởng”, Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ có công văn gửi lãnh đạo thành phố “báo cáo tiến độ và chất lượng xây dựng của Cty TNHH Tư vấn Thiết kế Đầu tư Xây dựng Bình Lâm”.

> Xây nhà tình nghĩa ở Cần Thơ: Gây khó cho người thụ hưởng

Công văn do Phó Giám đốc Trần Minh Đăng ký cho biết, Cty Bình Lâm nhận xây dựng 103 căn nhà tình nghĩa từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) nhưng làm không đạt yêu cầu.

Về 50 căn nhà ở quận Ô Môn, giữa tháng 8, Cty Bình Lâm thông báo đã hoàn thành. Ngày 27/8, địa phương tổ chức kiểm tra phát hiện “một số căn Cty không trực tiếp xây dựng mà thỏa thuận với gia đình sẽ trao số tiền tổng cộng từ khi khởi công đến khi hoàn thành là 38 triệu đồng” nên không thể ký nghiệm thu.

Với 40 căn ở huyện Thới Lai, địa phương đã giới thiệu 11 mặt bằng, còn lại, Cty Bình Lâm tự đi liên hệ để làm. Đến nay, chưa hoàn thành căn nào. Còn 13 căn ở quận Thốt Nốt, địa phương đã giao mặt bằng nhưng Cty Bình Lâm chưa triển khai xây dựng.

Một số nhà của gia đình chính sách đã tháo dỡ “nhưng vẫn chưa được xây dựng gây bức xúc cho các hộ gia đình ở đây khi mùa mưa đã đến”, công văn kết luận.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá