Phản hồi của tác giả bài thơ 'Lời những cây dầu cổ thụ...'

TPO – Tienphong Online trao đổi với ông Đàm Xuân Nhiệm về bài viết “Hồi kết vụ ‘đấu tố’ thơ ở Đồng Nai’.

Hồi 07:05 ngày 16-10, Tienphong Online (TPO) dẫn lại thông tin từ các báo về kết luận về vụ ‘đấu tố’ thơ ở Đồng Nai mà các báo đã phản ánh suốt thời gian dài trước đó.

TPO đăng lại bài viết của báo Thanh Niên trong đó bổ sung thêm vài thông tin liên quan đến vụ việc như kết luận của Ban kiểm tra - Ban thường vụ hội nhà văn Việt Nam (đăng trên Vietnamnet) và phỏng vấn của báo Tuổi Trẻ đối với tác giả Đàm Chu Văn vào ngày 14-8. Để rộng đường dư luận, TPO cũng đăng nguyên văn bài thơ ‘Lời những cây dầu cổ thụ ở trụ sở ủy ban nhân dân’ của tác giả Đàm Chu Văn.

Sau khi đăng tải, TPO có nhận được thư của tác giả Đàm Xuân Nhiệm (bút danh Đàm Chu Văn), Chuyên viên Cao cấp Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, Phó Chủ tịch hội Văn học Nghệ thuật Đồng Nai kiêm Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai. Trong đó ông Đàm Xuân Nhiệm đề nghị cải chính một chi tiết trong bài báo: “Do không thành lập được bộ phận phê bình, nên ông Đàm Xuân Nhiệm – chuyên viên cao cấp của BTG và Trưởng BTG đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đề nghị tổ chức đối thoại về bài thơ để rộng đường trao đổi chuyên môn, khẳng định giá trị VHNT của bài thơ” (trích bài báo).

Tuy nhiên, theo ông Đàm Xuân Nhiệm thì ngay khi nhận được công văn số 1492-CV/BTGTU của BTG Tỉnh ủy về việc mời dự buổi đối thoại về nội dung bài thơ “Lời những cây dầu cổ thụ ở trụ sở UBND”, ông đã viết đơn trình bày quan điểm của mình và xin không được dự cuộc đối thoại trên. Ông cũng đã tới gặp các đồng chí đó để trình bày quan điểm và đề đạt thỉnh cầu. Trong khi chờ đợi ý kiến trả lời chính thức từ Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai, vì là cán bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nên ông Nhiệm vẫn phải đến dự buổi ‘đối thoại’ do BTG tổ chức.

Ông Nhiệm khẳng định: “Hoàn toàn không có chuyện tôi đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức ‘đối thoại’ về bài thơ trên”.

Qua thẩm định, TPO nhận thấy những điều ông Đàm Xuân Nhiệm viết trong đơn là đúng sự thật. TPO rút lại những thông tin chưa chính xác trong bài “Hồi kết vụ ‘đấu tố’ thơ ở Đồng Nai’ (được tổng hợp từ các báo) và thành thật cáo lỗi với ông Đàm Xuân Nhiệm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá