Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt

TPO - Cả dãy nhà trải dài ẩn hiện giữa rừng thông nhưng người ngoài khó bề tiếp cận vì không thể vượt qua cổng sắt án ngữ trên con đường độc đạo dẫn vào khu vực này.

Dãy nhà không phép "mọc" giữ rừng thông
Dãy nhà không phép "mọc" giữ rừng thông

Ngày 23/9, do không thể vượt qua cánh cổng trên con đường độc đạo để tiếp cận hiện trường, PV phải băng rừng để đến gần khu nhà khoảng 10 căn xây dựng không phép tại tiểu khu 156a, thuộc địa bàn Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt - ảnh 1 Khu nhà không phép nhìn từ trên cao..

Diện tích mỗi căn rộng từ 70 - 100 m2, đa phần có kết cấu móng đá, tường gạch, mái lợp tôn. Một số căn dựng bằng khung sắt, tường tôn, mái tôn… ẩn hiện trong rừng thông xanh ngắt.

Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt - ảnh 2 Dãy nhà ẩn hiện trong rừng thông.

Để có mặt bằng xây dựng nhà cửa, nhiều trường hợp đã san ủi đất rừng, lấp đất xuống rừng thông phía dưới. Có những gốc thông bị phủ bởi lớp đất cao vài mét mà hệ lụy khó tránh khỏi là cây sẽ chết trong thời gian tới.

Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt - ảnh 3 San ủi đất rừng xuống cánh rừng thông phia dưới để có mặt bằng xây nhà.

Người dân địa phương cho biết, căn nhà đầu tiên được xây dựng từ cuối năm 2018 và đến nay đã hình thành cả dãy nhà khoảng chục căn trên đất rừng. Thế nhưng các cơ quan chức năng không phát hiện, xử lý kịp thời.

UBND TP Đà Lạt cho biết đã chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với chủ rừng, UBND Phường 10 và các phòng, ban chức năng kiểm tra, xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng