Phóng viên mất trộm, khách sạn làm ngơ

TPO – Rạng sáng 27-1, một phóng viên bị trộm đột nhập vào phòng nghỉ tại Hồ Tràm Resort và lấy đi máy ảnh cùng nhiều tài sản có giá trị, nhưng quản lý resort quyết không nhận trách nhiệm.

Phóng viên mất trộm, khách sạn làm ngơ

Ngày 26 và 27-1, Ford Việt Nam tổ chức sự kiện ra mắt xe mới Ford Focus dành cho phóng viên, nhà báo khu vực phía Nam tại Hồ Tràm Osaka Resort (tại bờ biển Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu).

Sáng 27-1, hai phóng viên Tạp chí Ô tô xe máy Việt Nam và Autocafe phát hiện bị mất 2 máy tính bảng iPad 3G, 1 điện thoại Galaxy Note II, 1 máy ảnh chuyên nghiệp với đầy đủ ống kính và đèn flash, tổng tài sản giá trị hơn 100 triệu đồng.

Sau đó, đoàn phóng viên đã ngay lập tức thông báo cho Ban quản lý resort và đề nghị tiến hành lập biên bản cũng như mời công an tới xử lý.

Tuy nhiên, phải tới 9h một đồng chí công an xã mới xuất hiện để và sau nữa đội điều tra công an huyện mới có mặt tại hiện trường.

Tới 11h cuộc điều tra chính thức được bắt đầu. Công an đã ghi lại lời khai, chụp ảnh hiện trường, thu thập các chứng cứ và tiến hành lập biên bản, chứng thực vụ trộm xảy ra.

Ban đầu, Ban quản lý resort cùng vị Phó giám đốc resort quyết không nhận trách nhiệm, không chịu làm biên bản xác nhận vụ việc. Nhân viên quản lý cho rằng “Khách phải tự quản lý tư trang, đồ vật quý phải cất giữ vào két sắt’.

Sau đó, chỉ đến khi đã có kết luận của công an cùng các chứng cứ tang vật bọn trộm bỏ lại hiện trường, chứng thực việc vụ trộm xảy ra, ông PGĐ Hồ Tràm mới “công nhận có vụ việc” và thay mặt Ban GĐ hứa rằng sẽ giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tuy vậy, đại diện của khu resort này khăng khăng không chịu nhận trách nhiệm của resort cũng như phương án bồi hoàn vật chất (chưa nói các tổn hại khác gây ra nhưng việc làm mất dữ liệu của báo chí và mất nguyên gần một ngày làm việc của cả đoàn…) cho các phóng viên.

Những hình ảnh về hiện trường vụ mất trộm:

Bức tường phía sau nhà tắm, nơi có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài
Bức tường phía sau nhà tắm, nơi có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài.
Dấu vết chân đất trèo tường vào nhà nhưng không có vết trèo ra, có thể bọn trộm đã đi ra bằng cửa chính
Dấu vết chân đất trèo tường vào nhà nhưng không có vết trèo ra, có thể bọn trộm đã đi ra bằng cửa chính.
Vết chân rõ ràng trên đất
Vết chân rõ ràng trên đất.
Hiện trường phòng ngủ Lady Bird 3, nơi xảy ra vụ trộm
Hiện trường phòng ngủ Lady Bird 3, nơi xảy ra vụ trộm.
Giấy tờ và thuốc uống của phóng viên bị bọn trộm loại vứt bỏ tại khu vườn
Giấy tờ và thuốc uống của phóng viên bị bọn trộm loại vứt bỏ tại khu vườn.
Công an chụp hình dấu tích còn lại  tại hiện trường
Công an chụp hình dấu tích còn lại tại hiện trường.
Khám nghiệm khu vực nhà tắm lộ thiên (bên phải là CA xã, giữa là cán bộ hình sự huyện)
Khám nghiệm khu vực nhà tắm lộ thiên (bên phải là CA xã, giữa là cán bộ hình sự huyện).

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá