Phường hai lần phải tự thu hồi văn bản trái luật

TP - Liên quan giải quyết vụ việc tháo dỡ tường rào, trả lại diện tích đất lấn chiếm, chủ tịch UBND phường Nam Ngạn (TP Thanh Hóa) đã 2 lần phải thu hồi các văn bản do chính mình ban hành sau khi có đơn khởi kiện của công dân.

Trong năm 2012, công dân Vũ Xuân Liền đã hai lần khởi kiện chủ tịch UBND phường Nam Ngạn Ngô Quốc Huy vì đã ban hành các văn bản không đúng quy định như thông báo về việc tháo dỡ tường rào, mở rộng ngõ đi chung; công văn trả lời đơn khiếu nại; quyết định về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ra quyết định xử phạt hành chính.

Tuy nhiên, trước khi các phiên tòa diễn ra, ông Ngô Quốc Huy lại ra quyết định thu các văn bản không đúng quy định do chính mình đã ban hành trước đó khiến tòa án bác đơn khởi kiện của ông Liền vì cho rằng không còn đối tượng khởi kiện.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Liền nói: Nếu các văn bản trái quy định đã được thu hồi, thì trách nhiệm của cá nhân, tập thể ban hành sai văn bản sẽ bị xử lý như thế nào bởi các quyết định trái luật của Chủ tịch phường đã được thi hành trên thực tế, bức tường rào nhà tôi đã bị tháo dỡ.

Ông Ngô Quốc Huy - Chủ tịch UBND phường Nam Ngạn cho biết: Trong quá trình xử lý vụ việc, do công tác tham mưu văn bản còn hạn chế nên những văn bản ban hành chưa đúng. Chúng tôi sẽ sớm giải quyết vụ việc này trong thời gian tới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá