Phường Ngọc Thụy sẽ sớm xử lý vi phạm

TP - Báo Tiền Phong số ra ngày 16-3-2012 đăng bài về vi phạm trật tự xây dựng của hộ bà Nguyễn Thị Kim Lan tại số 22 ngách 8/34, tổ 18 phường Ngọc Thuỵ.

Căn nhà 4 tầng sai phép của bà Lan sẽ sớm được cưỡng chế, xử lý

Ảnh: Nguyễn Mạnh
Căn nhà 4 tầng sai phép của bà Lan sẽ sớm được cưỡng chế, xử lý Ảnh: Nguyễn Mạnh

> Ai bao che nhà sai phép

Mới đây, báo nhận được khiếu nại của bà Lan về chi tiết cụ thể trong bài báo. Bà Lan cho rằng, ông Phòng thông tin cho báo việc móng nhà bà Lan xây lấn ra cống thoát nước và sàn bê tông ban công lấn sang đất nhà ông Nhiễm là không chính xác.

Để làm rõ chi tiet này, chúng tôi nêu kết luận của UBND phường Ngọc Thuỵ về vụ việc.

Theo đó, vi phạm của bà Lan gồm: Xây tường bao sang hết ranh giới đất cống thoát nước chung cao 2,5 m, dài 15m; xây dựng nhà vệ sinh ngay trên mặt cống thoát nước chung của khu vực; xây đua ban công từ tầng 2 đến tầng 4 với tổng diện tích lấn ra không gian chung trên cống thoát nước lên tới 35,94m2...

Như vậy, chi tiết mà gia đình ông Phòng nêu trên chưa được UBND phường kết luận, còn đang tiếp tục xác minh, giải quyết. UBND phường cũng đã tiếp nhận kiến nghị của ông Nhiễm về việc đo lại nhà đất của hộ bà Lan.

Chúng tôi nhận thấy khi nêu ý kiến của gia đình ông Phòng mà chưa nêu đầy đủ kết luận của UBND phường là chưa thoả đáng và cũng xin đính chính chi tiết này.

Cần nói thêm, trong đơn bà Lan tự nhận mình có công xây cống thoát nước trước đây, nhưng Tổ dân phố lại khẳng định nhiều hộ dân đã đóng góp để xây cống...

Về vi phạm của bà Lan, UBND phường Ngọc Thuỵ khẳng định: gia đình bà Lan cố tình vi phạm, không tự giác chấp hành các quy định. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Đặng Việt Phương - Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Thuỵ khẳng định, UBND quận đã ra quyết định cưỡng chế xử lý vi phạm của bà Lan, phường đang khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết để sớm cưỡng chế xử lý dứt điểm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng