Qua cầu nơm nớp lo âu

TP - Sau gần 30 năm tồn tại, dầm cầu Quyết Thắng ở xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) hư hỏng nặng, lan can chỉ còn trơ những mấu sắt hoen gỉ khiến không ít vụ người và phương tiện qua lại trên cầu bị rơi xuống sông.

Cầu Quyết Thắng được xây dựng từ năm 1985, nối An Hòa với các xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Hải, Quỳnh Long của huyện Quỳnh Lưu. 10 năm trở lại đây, cầu đã xuống cấp nghiêm trọng. Hằng ngày, những diêm dân hai xóm Quyết Thắng và Hồng Phong phải qua lại chiếc cầu này ít nhất 4 lần để ra đồng làm muối và đi về. Cầu hỏng lan can (ảnh), lại có gờ cao ở đường dẫn lên hai bên đầu cầu nên người và phương tiện qua lại rất dễ té ngã.

Mỗi khi thủy triều rút, dưới chân cầu lộ ra những bãi đá, bãi sò lởm chởm - những cái bẫy chết người. Nhiều người điều khiển xe máy, xe đạp khi qua cầu vì sợ đã phải xuống dắt bộ. Đã từng có một trường hợp tử vong khi té ngã từ cầu xuống sông. Người dân sống ở gần cầu nhiều lần phải ra cấp cứu người bị thương vì rơi trên cầu xuống. Có một trường hợp người điều khiển xe máy bị ngã xuống bãi đá dưới chân cầu, xe vỡ nát nhưng may người chỉ bị xây xát nhẹ.

Ông Nguyễn Đình Hùng (xóm Hồng Phong, An Hòa) bị rơi xuống cầu đến 6 lần.

“Người dân làm muối chúng tôi lo cho cuộc sống của mình đã khó, chứ nói gì đến chuyện quyên góp xây cầu. Chúng tôi đang đề xuất với UBND xã làm lan can hai bên thành cầu. Chúng tôi mong được cấp ngân sách xây dựng lại cầu vì một xã nghèo như An Hòa, bỏ tiền ra xây cầu là điều không tưởng”, ông Hồ Vĩnh Thanh, Trưởng xóm Hồng Phong cho biết.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá