Quà Tết cho gia đình "người dũng cảm"

TPO – Ngày 28 Tết, đại diện báo Tiền phong đã mang số tiền nhỏ (1 triệu đồng) do bạn đọc Nguyễn Hải Ngọc (TP Vũng Tàu), chuyển tặng gia đình tài xế xe buýt Mai Linh - anh Võ Văn Quyền.

Vợ và con anh Quyền nhận món quà nhỏ của bạn đọc báo Tiền phong - ảnh Hữu Vinh

Anh Quyền là người đã dũng cảm lao vào lửa cứu cụ bà 70 tuổi trong đám cháy tại căn nhà cạnh nơi anh ở, hẻm 88 đường Nguyễn Khoái khu phố 3, phường 2, quận 4.

Sau khi đưa cựu già ra ngoài an toàn, anh Quyền cũng ngã gục vì hít quá nhiều khói độc. 

Người thanh niên dũng cảm này,  vốn là tài xế xe taxi từng được ghi nhận có nhiều đóng góp cho phong trào bảo vệ an ninh trật tự xã hội, vừa vào làm tài xế xe buýt của Trung tâm Liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia, thuộc Cty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh chỉ được vài tháng.

Anh sinh năm 1970 và có vợ cùng 3 đứa con (nhỏ nhất 2 tuổi, hai con lớn học lớp 9 và 10), cùng với hai đứa cháu nhỏ do gia đình anh cưu mang. Anh là lao động chính trong gia đình và hoàn cảnh anh cũng nhiều khó khăn khi đang sống nhờ căn nhà của gia đình chị anh.

Tấm gương dũng cảm của anh đã được Liên đoàn lao động TPHCM truy tặng bằng khen "Dũng cảm hy sinh cứu người", đồng thời phát động phong trào học tập tấm gương của anh trong toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động thành phố.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1974), vợ anh Quyền, vô cùng cảm kích trước những cử chỉ hết lòng sẻ chia của bạn đọc báo Tiền phong cũng như của báo khác và các đoàn thể thuộc cơ quan chồng chị, chính quyền quận 4 cũng như TPHCM.

Ngày 29 Tết, theo thông báo của phía Cty Mai Linh, gia đình chị sẽ nhận được quyển sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng. Chị Hạnh cho biết, số tiền này cộng với số tiền mà các nơi đã đề cập nói trên đã gửi cho gia đình chị như một món quà Xuân ấm áp, giúp đỡ phần nào cho chị nuôi những đứa trẻ học tập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá