Quán rửa xe nằm giữa đường vì chưa quy hoạch

TPO - Một quán rửa xe lấn gần ra giữa đường Xã Đàn (Hà Nội), thường xuyên gây ách tắc giao thông, làm người dân bức xúc. Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vị trí đó đang chờ quy hoạch.

Quán rửa xe nằm án ngữ gần giữa đường Xã Đàn, thường xuyên gây ra tình trạng ách tắc giao thông. Ảnh: Hanoimoi
Quán rửa xe nằm án ngữ gần giữa đường Xã Đàn, thường xuyên gây ra tình trạng ách tắc giao thông. Ảnh: Hanoimoi

Trao đổi với báo chí, ông Trần Trung Việt, Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa cho biết, việc quán rửa xe này nằm chình ình giữa phố do vướng quy hoạch và chưa xác định được giao cho dự án nào.

"Trước đây thành phố có phê duyệt các dự án: Dự án nút giao Đại Cồ Việt, đường Xã Đàn, nút giao Phạm Ngọc Thạch, đường vành đại 1 đoạn Kim Liên, Ô Chợ Dừa. Trong quá trình triển khai, người ta xác định chỉ giới để giao dự án, qua các thời kỳ, hình thành nên cụm này (chỗ quán rửa xe - PV), mà cụm này lại chưa xác định giao cho ai làm chủ đầu tư".

Ông Việt cũng cho biết, không phải bỏ quên mà muốn gắn kết vị trí này với tuyến đường từ phố Trần Quý Cáp ra phố Khâm Thiên, thông vào Hồ Ba mẫu rồi sang Phương Liên và đường Phạm Ngọc Thạch, Xã Đàn.

"Người ta muốn thông tuyến đường này nhưng chưa cập nhật dự án nên mới tồn tại một điểm như vậy. Đến nay, dự án thông từ Hồ Ba mẫu ra chưa triển khai. Vừa rồi, thành phố có giao cho Ban giao thông đô thị của Sở xây dựng triển khai nốt những hộ dân nằm dọc tuyến này mà chưa giải phóng mặt bằng" - Ông Việt nói.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng