Quảng Trị: Cảnh báo nguy cơ chết đuối ở hồ Lao Bảo

TP - Hồ Lao Bảo (tên gọi trong dự án xây dựng công viên của khu Kinh tế Lao Bảo) có diện tích khá lớn, lại được nạo vét sâu nên thời gian gần đây đã có những cái chết thương tâm xảy ra.

Trẻ em thường xuyên đến tắm ở hồ nước sâu Lao Bảo

Cách đây khoảng 1 tháng có hai học sinh là em Nguyễn Văn Thông (lớp 3) và Lê Văn Phương (lớp 4) tắm ở hồ do không biết bơi nên cả hai đều bị chết đuối. Sau đó ít ngày em Nguyễn Văn Trương (lớp 8) chơi đùa cùng bạn bè cũng suýt chết đuối...

Mặc dù hồ Lao Bảo rất sâu nhưng không có biển báo cấm và không có người bảo vệ. Vào những ngày nắng nóng có từng tốp học sinh ở các khóm lân cận như: An Hà, Duy Tân, Tây Chính… rủ nhau ra hồ tắm.

Anh Nguyễn Văn Thỏa- một người dân sống gần hồ cho biết mỗi ngày có hàng chục em nhỏ xuống tắm ở hồ, đa số các em đều không biết bơi nên nguy cơ chết đuối là rất cao.

Thiết nghĩ, bài học về hàng loạt cái chết từ sông nước đối với các em học sinh, cụ thể như  cái chết của 6 học sinh trường THCS Bắc Dinh (Quảng Bình) mới đây vẫn còn nóng hổi.

Đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng trên để tránh những cái chết thương tâm như thời gian vừa qua.

Nguyễn Khánh
Lớp Báo chí K29, ĐHKH Huế

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá