Quảng Trị: Dai dẳng nạn mại dâm ở Dốc Ma

TP - Hàng chục năm nay, Dốc Ma còn được nhiều người dân thị xã Đông Hà - Quảng Trị biết đến với tên gọi “Ngã ba... sung sướng”.

Cảnh gái mại dâm chờ khách ở Dốc Ma
Đây là điểm giao nhau giữa QL9B với đường Nguyễn Diên Khánh thuộc khu phố 11, phường 1 (TX Đông Hà), là nơi gái mại dâm ngang nhiên hoạt động, gây nên tình trạng mất trật tự và là nỗi bức xúc dai dẳng của người dân nơi đây.

Ngã ba này nằm ngay trước một trụ sở công an. Đang chạy xe chầm chậm, chúng tôi đã “được” gần 10 cô gái với những bộ trang phục gợi cảm, “bắt mắt” ùa ra vây chặt và mời chào rôm rả.

Chỉ nghe giọng nói, có thể nhận ra gái mại dâm chủ yếu là người miền Trung, và cũng có khá nhiều cô nói giọng Nam. Gái mại dâm ở đây  nhiều lứa tuổi, từ 15  cho đến 45 tuổi,  cô nào cũng nhiệt liệt chào mời, xô xát nhau và luôn miệng chửi tục.

Quan sát xung quanh, chúng tôi thấy hàng chục khách làng chơi cũng đang “bị” vây chặt bởi các bóng hồng. Tiếng chào mời, ngã giá và chửi tục ồn ã khiến cho không khí ở ngã ba này như đang họp chợ. “Giá cả” các gái mại dâm ở đây đưa ra khá “bèo”, qua đêm 100 ngàn đồng.

Ban ngày, nhiều cô gái bán dâm vẫn ra đây “làm ăn” nhưng dè dặt và không huyên náo như ban đêm. Những lúc ít khách, các cô biến ngã ba này thành bãi cờ bạc.

Thỉnh thoảng lại xảy ra những vụ cãi vã, xô xát, đánh lộn, gây nên tình trạng mất trật tự an ninh, đời sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chị N., một người dân sống ở đây, cho biết: “Nhà tui sống ở đây, lúc mô cũng lo sợ nơm nớp. Mấy đứa nhỏ, ban đêm không dám cho ra đường, có đi học thêm cũng phải đưa đón cẩn thận”.

Dù rất bức xức nhưng người dân sống ở khu vực này ít người dám lên tiếng hay kiến nghị, vì sợ đám “bảo kê”. Anh T., một người dân ở đây cho biết thêm: “Từng có một số người lên tiếng và bị bọn bảo kê trả thù bằng cách ném đá vào nhà”.

Theo những hộ dân ở khu vực, công an phường và công an thị xã đã nhiều lần lên truy quét nhưng chỉ như “ném đá ao bèo”, được ít hôm mọi chuyện lại diễn ra như cũ!

Đã đến lúc ngành chức năng cần phải có  biện pháp quyết liệt và triệt để lập lại trật tự và  đưa lại bình yên cho đời sống của  người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng