Quyết định một đằng, làm một nẻo

TP - Sáng 10/7, tỉnh Hậu Giang tổ chức cho 295 cán bộ bắt thăm nhận nền đất ở, có nhiều người phản ứng vì không đúng đối tượng. Thế nhưng, trong số cán bộ bắt thăm nhận nền sáng 10/7, nhiều người được điều động trong tỉnh Hậu Giang.

Theo các quy định của tỉnh Hậu Giang, được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, những cán bộ ở địa phương khác điều về tỉnh Hậu Giang từ ngày tách tỉnh 1/1/2004 đến ngày 31/12/2004, được giao nền đất để cất nhà, ổn định nơi ăn ở. Thế nhưng, trong số cán bộ bắt thăm nhận nền sáng 10/7, nhiều người được điều động trong tỉnh Hậu Giang.

Một phó giám đốc sở, sau khi nhận nền nhà, nói thẳng: “Tôi từ huyện Long Mỹ lên, có nhà cửa, đất đai, gia đình dưới đó không lẽ lên đây cất nhà nữa”. Còn chi cục trưởng một chi cục cũng thẳng thắn: “Tôi đã có nhà cửa, gia đình ở Cần Thơ, và chỉ ổn định ở trên đó”.

Những cán bộ được nhận nền nhà đợt này, phải từ cấp trưởng phó phòng trở lên. Trong lúc đó, nhiều cán bộ trẻ, chức vụ thấp, chưa có gia đình và đang cần nền đất cất nhà để ổn định nơi ở, yên tâm công tác lâu dài, thì không được nhận nền nhà.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá