Theo đường dây nóng

Rác chất đống, bốc mùi ở chợ

TP - Hơn 1 tuần nay, tiểu thương và người dân sống cạnh chợ Vân Canh, xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) không khỏi bức xúc trước việc các loại rác vứt bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường nhưng không được thu dọn.

Rác chất đống, hôi hám tại chợ Vân Canh. Ảnh: Võ Hóa
Rác chất đống, hôi hám tại chợ Vân Canh. Ảnh: Võ Hóa

Phản ánh đến đường dây nóng báo Tiền Phong, người dân xã Vân Canh cho biết, thời gian gần đây công nhân môi trường được phân công thu gom rác khu vực chợ Vân Canh nghỉ việc khiến lượng rác thải phía trong chợ bị ùn ứ.

Hơn một tuần bị tồn đọng, rác chất thành đống, bốc mùi hôi thối. Một tiểu thương sống gần khu chợ cho hay, rác thải chủ yếu là túi nilon, hoa quả, thực phẩm thối rữa từ các hàng quán thải ra sau mỗi phiên chợ. Những bãi rác ở đây tích tụ ngày này qua ngày khác, ruồi nhặng đen kịt, mùi hôi tanh bốc lên nồng nặc. “Chúng tôi nhiều lần kiến nghị UBND xã nhưng chưa được xử lý nên rất bức xúc”, tiểu thương này nói.

Theo ghi nhận của PV, đây là nơi buôn bán của hàng trăm tiểu thương nên lượng rác thải ra mỗi ngày tại khu vực này rất lớn. Rác bị vứt tùy tiện, chất đống khắp nơi, tràn ra đường đi, bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, chợ Vân Canh đang được chỉnh trang nên rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng trộn lẫn vào nhau, khiến khu vực này trở nên bẩn thỉu, ô nhiễm trầm trọng hơn.

Ông Nguyễn Viết Khánh, Chủ tịch UBND xã Vân Canh thừa nhận những phản ánh của người dân là đúng. Theo ông Khánh, việc công nhân môi trường nghỉ là nguyên nhân dẫn đến việc rác bị ùn ứ. Trước bức xúc của người dân, chính quyền địa phương đã có các buổi làm việc với đơn vị thu gom là Hợp tác xã Thành Công để tìm phương án khắc phục.

“Chúng tôi nhiều lần yêu cầu đơn vị Thành Công vận chuyển rác đến điểm tập kết nhưng số lượng họ chuyển đi rất ít. Thời gian tới chúng tôi sẽ có báo cáo đến UBND Huyện để giải quyết dứt điểm”, ông Khánh nói.           

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng