Lạng Sơn:

Rác ngập tràn Mẫu Sơn sau kỳ nghỉ lễ

TPO - Sáng 2/5, khu du lịch Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trở lại tĩnh lặng như thường lệ sau 4 ngày đông đúc,náo nhiệt kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, đằng sau đó là ngổn ngang rác thải ở ngõ đồi, ngách núi.

Rác thải ứ đọng ở rãnh thoát nước trên đỉnh Mẫu Sơn *ảnh: Hoàng Huy
Rác thải ứ đọng ở rãnh thoát nước trên đỉnh Mẫu Sơn *ảnh: Hoàng Huy
Rác ngập tràn Mẫu Sơn sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 1 Sau những cuộc giao lưu, du khách để lại hàng tấn rác thải  *ảnh: Hoàng Huy
Rác ngập tràn Mẫu Sơn sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 2 Thanh niên địa phương tổ chức các đoàn tình nguyện thu gom rác *ảnh: Hoàng Huy
Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, Khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đã đón hàng ngàn du khách ở Lạng Sơn cũng như các tỉnh, thành trong cả nước đến vui chơi, nghỉ dưỡng.

Họ tổ chức thành đoàn; phần nhiều mang các đồ ăn sẵn đi cùng. Tới nơi thì trải chiếu, báo ra các triền đồi bằng phẳng, góc nhà để bày biện, ăn uống. Xong xuôi, họ vô tư xả rác và để lại hàng tấn đồ thải. Trong đó, phần nhiều là giấy báo, nilon, cốc, vỏ nhựa, đồ ăn, thức uống vứt la liệt, gây ô nhiễm môi trường cảnh quan nghiêm trọng.

Xót xa với hiện tượng trên, một số bạn trẻ đến từ các huyện trong tỉnh Lạng Sơn đã bàn bạc và cùng nhau tổ chức thành đoàn tiến hành thu gom rác vào các thùng sau đó vận chuyển đến nơi quy định để xử lý, tiêu hủy. Tuy nhiên, với số lượng rác xả thải rất lớn; sáng 2/5 lại có mưa nhỏ, trời mù nên công việc gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá