Rực rỡ sắc xuân xứ Lạng

TPO - Sáng 26/1, Hội chợ hoa, cây cảnh xuân Giáp Ngọ 2014 khai mạc tại TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn). Cái nắng ấm làm rực rỡ thêm những nhánh hoa đua sắc thắm, tạo không khí vui tươi nơi ải Bắc.

Hoa đào thu hút người mua. Ảnh: Duy Chiến
Hoa đào thu hút người mua. Ảnh: Duy Chiến

Theo Ban tổ chức, Hội chợ có quy mô 60 gian trưng bày của 50 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh cây cảnh, hoa tươi, đồ sành sứ đến từ các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định.

Năm nay, các loại hoa lan, hồng, cúc, đào và các loại quất, chanh tứ quý được bày bán nhiều với các kiểu dáng phong phú, đẹp mắt.

Rực rỡ sắc xuân xứ Lạng  - ảnh 1 Quất, hoa thi nhau đua sắc. Ảnh: Duy Chiến

Ông Bùi Văn Phấn, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại tỉnh Lạng Sơn, cho biết: Hội chợ đúng dịp trời hửng nắng đẹp, cây cối, hoa lá tươi tốt, chính vì vậy, nhiều gian hàng bắt mắt, thu hút số lượng lớn khách đến xem, mua hàng.

Hy vọng Hội chợ sẽ mang đến nhiều cơ hội, thông tin hữu ích về thị trường cho các hộ nông dân, kinh doanh, nhà quản lý trong việc định hướng phát triển sản xuất kinh doanh bền vững, góp phần vào công cuộc xoá đói, giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Hội chợ hoa, cây cảnh xuân Giáp Ngọ 2014 tỉnh Lạng Sơn sẽ kéo dài đến hết ngày 30/1.

Rực rỡ sắc xuân xứ Lạng  - ảnh 2 Lời ca, điệu múa rộn ràng Hội chợ hoa xuân
Hoà chung với không khí tươi vui phấn khởi khi mùa xuân về, các nghệ sĩ, nghệ nhân địa phương đã hoà chung lời ca, tiếng hát, điệu múa, làm cho sắc xuân ở miền biên cương xứ Lạng thêm ấm áp, rực rỡ.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá