Sản phụ bị bỏ rơi giữa đường: Hãy nhớ trách nhiệm và lương tâm!

Một chuyện phải gọi là vô cùng đau lòng vừa xảy ra: Chị Vy T.Y ở Bình Phước trên đường đi sinh đã bị bỏ rơi giữa đường, phải sinh con bên vệ đường và cháu bé tử vong sau đó.

Chị Vy T.Y sẽ mãi “mưa bão” trong lòng vì mất con.
Chị Vy T.Y sẽ mãi “mưa bão” trong lòng vì mất con.

Đã là nhân viên ngành y thì nhiệm vụ bắt buộc là cứu người, thế nhưng chẳng hiểu sao các nhân viên của Trạm y tế xã Thống Nhất lại  ra y lệnh "biểu" người bệnh "chạy" tiếp lên bệnh viện tuyến trên, trong khi lẽ ra chính Trạm y tế phải chủ động gọi xe cấp cứu từ bệnh viện tuyến trên đến xử lý, chứ không để cho bệnh nhân và người nhà tự lo liệu.

Về phía tài xế N. đã nhẫn tâm "bỏ" sản phụ Vy T.Y xuống lề đường để sinh, thật sự là trường hợp hy hữu đáng lên án. Đã hành nghề tài xế có nghĩa là phải hiểu và phải sẵn sàng những tình huống đặc thù của nghề nghiệp. Thực tế đã ghi nhận trong thời gian qua rất nhiều cánh tài xế đã giúp mẹ tròn con vuông cho nhiều sản phụ đẻ rớt trên xe. Hay tận tình giúp đỡ tới nơi tới chốn cho những người chẳng may bị bệnh tật, bị tai nạn… đó là những hành động vì tình người, cũng là vì là trách nhiệm với xã hội, với cuộc sống.

Chuyện xảy ra thì đã xảy ra rồi, mọi sự trần tình, hối tiếc, xin lỗi của tài xế N. xem ra không còn nhiều ý nghĩa gì nữa, vì cũng chẳng làm bé con của sản phụ Vy T.Y sống lại, và chị Vy T.Y sẽ mãi "mưa bão" trong lòng vì mất con.

Sống có trách nhiệm với xã hội chẳng lẽ khó thực hiện đến vậy hay sao?

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng