Sâu lạ lại tấn công hàng loạt cây xanh ở Bình Dương

TPO - Hàng chục ngàn con sâu lạ “khổng lồ” bò khắp thân cây và lá những cây xây bên đường. Bị sâu tấn công, cây xanh trụi lá, người đi đường hoảng sợ.

Sâu lạ lại tấn công hàng loạt cây xanh ở Bình Dương

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong vào chiều ngày 30/11, hàng chục ngàn con sâu lạ “khổng lồ” xuất hiện, tấn công hàng loạt cây dầu trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Sâu lạ lại tấn công hàng loạt cây xanh ở Bình Dương - ảnh 1 Sâu lạ tấn công cây xanh bên đường Mỹ Phước - Tân Vạn

Người dân cho biết, tình trạng sâu xuất hiện khoảng 3 ngày trở lại đây. Ban đầu là những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nên mọi người không để ý. Sau đó, những con sâu màu xanh, có kích thước nhỏ bằng que tăm xuất hiện.

Sâu lạ lại tấn công hàng loạt cây xanh ở Bình Dương - ảnh 2 Sâu bò khắp gốc cây và trên đường

Sâu bò khắp nơi và trú ngụ trên các tán lá, thân cây lớn dọc tuyến đường. Hàng chục cây dầu dọc tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn đoạn thuộc phường Bình Chuẩn đều có sâu bám, chiều dài trung bình mỗi con sâu khoảng 3cm, trên mình có nhiều gai và lông. Mỗi khi có gió thổi, hàng chục con sâu rơi kín gốc cây, mặt đường.

Sâu lạ lại tấn công hàng loạt cây xanh ở Bình Dương - ảnh 3 Những con sâu "khổng lồ" tấn công cây xanh

Do bị sâu tấn công, những cây dầu héo khô. Trước đó, vào đầu tháng 10 tại đường Mỹ Phước – Tân Vạn đoạn thuộc phường Bình Chuẩn, TX. Thuận An, Bình Dương sâu xuất hiện hàng loạt trên cây xây. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương trước đó đã phun thuốc nhưng không diệt hết loại sâu bọ lạ này. Trước sự xuất hiện của sâu “khổng lồ”, người dân sống gần đường Mỹ Phước – Tân Vạn và người đi đường sợ hãi, hoang mang.

Sâu lạ lại tấn công hàng loạt cây xanh ở Bình Dương - ảnh 4 Cây xanh trụi lá vì sâu lạ tấn công

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng