Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần

TPO - Nằm ngay cửa biển, giáp sông Cà Ty thơ mộng, cảng cá trong lòng trung tâm thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận nhộn nhịp trong ngày cuối tuần với những chuyến chuyền chở đầy tôm cá tươi xanh cập bến, cảnh kẻ bán người mua tấp nập.

Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 1 Sau những ngày "sóng gió", người dân thành phố Phan Thiết đã trở lại nhịp sống bình thường với nghề đánh bắt thuỷ sản truyền thống. Dòng sông Cà Ty thơ mộng yên bình với những chiếc thuyền thúng dập dềnh trên mặt nước.
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 2 Cảng cá nằm tại phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận những ngày này, cũng nhộn nhịp hẳn với cảnh mua bán tấp nập.
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 3  
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 4 Những chuyến tàu thuyền chở đầy tôm cá liên tục cập bến sau một đêm ra khơi giăng lưới.
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 5 Hàng tấn cá tươi xanh được ướp đá cẩn thận từ trên tàu thuyền cập bến liền được các thương lái tranh nhau mua.
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 6 Từ một chợ cá nhỏ mang tên Cồn Chà, cảng cá Phan Thiết được quy hoạch và phát triển trở thành nơi trung chuyển và phục vụ hàng nghìn lượt tàu cá mỗi năm.
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 7   Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 8
Bắt đầu từ khoảng 5h sáng mỗi ngày, những chuyến tàu thuyền chở đầy cá nối đuôi nhau cập bến để giao hàng cho thương lái đã chờ sẵn trên bờ.
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 9
Hải sản ở cảng cá Phan Thiết có đủ loại. Tuy nhiên, nhiều và ngon nhất vẫn là các loại cá như mú, bớp, nục, ngân và nhiều loại mực, cua, ghẹ...
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 10
Lượng lớn tàu thuyền, hải sản qua cảng mỗi ngày không chỉ là nguồn thu cho các chủ thu mua mà còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động phổ thông trong và ngoài tỉnh Bình Thuận.
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 11  Sau khoảng thời gian từ 5-7h sáng dành cho tàu thuyền vào nhập cá, thời gian còn lại các thương lái bắt đầu bày cá ra bán lẻ cho khách. Đây cũng là thời điểm để khách du lịch tha hồ lựa chọn các loại hải sản tươi xanh.
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 12 Sau mỗi chuyến ra khơi, các ngư dân Phan Thiết lại bày chài lưới ra khâu vá để chuẩn bị cho chuyến tiếp theo.
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 13 Không chỉ đánh bắt xa bờ, những ngư dân Phan Thiết thả lưới ngay trên dòng sông chảy xuyên lòng thành phố cũng thu được đủ loại tôm, cua, cá ghẹ...
Sau 'sóng gió', cảng cá Phan Thiết nhộn nhịp ngày cuối tuần - ảnh 14 Không chỉ là trung tâm trung chuyển hải sản, nơi neo đậu của tàu thuyền tránh bão, cảng cá Phan Thiết còn là nơi thu hút đông đảo khách du lịch, là nhịp sống không thể thiếu của người dân Phan Thiết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá