Sau Tết, một gia đình 'choáng váng' với hóa đơn nước 23 triệu đồng

TPO - Hóa đơn nước mỗi tháng chỉ từ vài trăm ngàn đến nhiều nhất là hơn 1 triệu đồng. Thế nhưng sau kỳ nghỉ Tết gia đình “ngã ngửa” với hóa đơn nước lên đến hơn 23 triệu đồng.

Sau Tết, một gia đình 'choáng váng' với hóa đơn nước 23 triệu đồng

Gia đình chị Vũ Thị Thu tại Nghĩa Tân, Hà Nội đang sử dụng nước của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy, với chỉ số hàng tháng dao động từ 20 - 70 m3. Thế nhưng, chỉ cách đây 2 tuần, gia đình nhận được hoá đơn nước lên tới hơn 23 triệu đồng, tương ứng với tổng lượng nước dùng khoảng 940 m3.

Chị Vũ Thị Thu cho biết, trong ngày hôm qua (19/2) Xí nghiệp nước sạch Cầu Giấy đã cho người xuống lập biên bản, tháo đồng hồ nước, niêm phong và cùng gia đình mang lên Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng Hà Nội để kiểm định.

nước sạch, hà nội, 23 triệu, tiền nước, kiểm định, đồng hồ - ảnh 1 Bảng kê chỉ số sử dụng nước sạch gia đình chị Thu.

Trả lời về việc, nếu kết quả kiểm định đồng hồ của cơ quan chức năng khẳng định chạy đúng thì gia đình có chấp nhận đóng tiền hay không, chị Thu khẳng định: "Nếu kiểm định nói đồng hồ đúng, thì tôi cũng không đóng tiền ngay mà vẫn sẽ khiếu nại đến cùng".

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội cho biết, sau khi nhận được phản ánh của chị Thu, ngày 14/2 Xí nghiệp đã cho nhân viên xuống kiểm tra. Kết quả cho thấy đồng hồ nước chạy bình thường.

Theo báo cáo của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu giấy thì nguyên nhân số nước nhà chị Thu tăng bất thường là do đường ống sau đồng hồ ở trong nhà khách hàng bị vỡ chứ không phải do đồng hồ. “Theo yêu cầu của chủ nhà, đồng hồ nước đã được niêm phong mang đi kiểm định. Dự kiến ngày mai 21/2 sẽ có kết quả”, đại diện Cty nước sạch cho hay.

Và số khối nước này tính ra có thể đủ dùng cho khoảng 100 hộ dân trong một tháng. Gia đình đã kiểm tra thì đường ống nước không vỡ. Còn theo kết luận của xí nghiệp, đồng hồ nước chạy bình thường. Tuy vậy, theo video gia đình tự quay, đồng hồ nước vẫn quay kể cả khi van đã được khoá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá