Sẽ di dời 'núi rác' của TP Sầm Sơn đi nơi khác

TPO - Theo kế hoạch, bãi rác của TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) hiện đã hết thời hạn tập kết, sẽ được di dời đến điểm tập kết quy hoạch bãi rác mới ở xã Quảng Minh (TP Sầm Sơn) trong năm 2020.

Sẽ di dời 'núi rác' của TP Sầm Sơn đi nơi khác

Trong thời gian qua, nhiều hộ dân sinh sống gần khu vực bãi rác của TP Sầm Sơn phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường từ bãi rác.

Sẽ di dời 'núi rác' của TP Sầm Sơn đi nơi khác - ảnh 1

Được biết, bãi rác này được quy hoạch xây dựng tập kết rác thải của TP Sầm Sơn (trước đây là thị xã Sầm Sơn). Do sự phát triển của thành phố Sầm Sơn (mở rộng địa giới hành chính, phát triển dịch vụ du lịch...) nên lượng rác thải tập kết về bãi rác khối lượng lớn hàng ngày.

Sẽ di dời 'núi rác' của TP Sầm Sơn đi nơi khác - ảnh 2
Sẽ di dời 'núi rác' của TP Sầm Sơn đi nơi khác - ảnh 3

Theo quy hoạch, thời gian tập kết rác vào bãi rác này là hết năm 2018. Tuy nhiên, hiện nay, do chưa kịp xây dựng xong bãi rác mới nên hiện tại rác thải của thành phố vẫn đang tập kết về đây.

Sẽ di dời 'núi rác' của TP Sầm Sơn đi nơi khác - ảnh 4
Sẽ di dời 'núi rác' của TP Sầm Sơn đi nơi khác - ảnh 5

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lương Tất Thắng, chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết: Sau khi tiếp nhận ý kiến của các hộ dân phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh bãi rác, phía UBND TP Sầm Sơn đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với các hộ dân.

Hiện nay, sau khi được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch xây dựng khu xử lý chất thải ở xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn đang khẩn trương triển khai các công việc tiếp theo.

Theo kế hoạch, trong năm 2020, TP Sầm Sơn sẽ di dời bãi rác này. Hiện nay, để giảm thiểu ô nhiễm từ bãi rác trên, hiện nay, TP Sầm Sơn đã chỉ đạo các đơn vị không đảo rác ở bãi rác; các xe vận chuyển rác ký cam kết không làm rơi vãi nước, rác thải; không để nước rác thải tràn ra ngoài; phủ bạt các khu vực đã đầy rác; phun thuốc xử lý khử khuẩn nhiều hơn trong ngày...

Sẽ di dời 'núi rác' của TP Sầm Sơn đi nơi khác - ảnh 6
Sẽ di dời 'núi rác' của TP Sầm Sơn đi nơi khác - ảnh 7

Theo ông Lương Tất Thắng thì việc này đã nhận được sự đồng thuận của người dân.

Sẽ di dời 'núi rác' của TP Sầm Sơn đi nơi khác - ảnh 8

Mặc dù bãi rác không xa, thế nhưng nhiều người dân thiếu ý thức đã đổ rác ngay bên đường gây ô nhiễm môi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá