DMCA.com Protection Status

'Siêu cây' trăm tuổi được định giá cả triệu USD

Cây sanh cổ "Huyền Phượng Vũ" có mặt tại TP Sầm Sơn gây sự chú ý đặc biệt với các nghệ nhân và du khách bởi số điểm tuyệt đối và thời gian tạo tác hàng chục năm.

'Siêu cây' trăm tuổi được định giá cả triệu USD - ảnh 1 Triển lãm đá quý, hoa lan và bon sai toàn quốc đang diễn ra tại khuôn viên hòn Trống Mái, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) và kéo dài tới 25/8.
'Siêu cây' trăm tuổi được định giá cả triệu USD - ảnh 2 Triển lãm quy tụ hơn 200 tác phẩm bon sai đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Các tác phẩm độc đáo, lạ mắt được các nghệ nhân đưa về đây trưng bày cho du khách chiêm ngắm.
'Siêu cây' trăm tuổi được định giá cả triệu USD - ảnh 3 Trong đó, cây sanh có tên "Huyền Phượng Vũ" của họa sĩ, nghệ nhân Đặng Xuân Cường (Hà Nội) gây sự chú ý đặc biệt cho du khách có mặt tại phố biển Sầm Sơn.
'Siêu cây' trăm tuổi được định giá cả triệu USD - ảnh 4 Ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh TP Sầm Sơn, đại diện Ban tổ chức triển lãm, cho biết tác phẩm cây sanh này cao 1,2 m. Đây là một kiệt tác bởi nó quy tụ đầy đủ 7 thang điểm đánh giá cây cảnh (100 điểm). "Cây này giống như thập toàn, mộc thạch giao duyên. Đây là tác phẩm siêu kinh điển, để làm được tác phẩm này, tác giả phải mất hàng chục năm. Còn cây sanh này có tuổi thọ gần 100 năm", ông Nhân nói.
'Siêu cây' trăm tuổi được định giá cả triệu USD - ảnh 5 Bộ rễ cây ôm trọn khối đá rêu phong giống như móng chân của phượng, tạo thế vững chắc.
'Siêu cây' trăm tuổi được định giá cả triệu USD - ảnh 6 Phần lá xanh mơn mởn với bông tán xòe rộng, mềm mại như đám mây trên núi.
'Siêu cây' trăm tuổi được định giá cả triệu USD - ảnh 7 Phía dưới gốc cây rêu phong.
'Siêu cây' trăm tuổi được định giá cả triệu USD - ảnh 8 Thân cây có vẻ đẹp u bướu, cổ kính. Giới chơi cây xếp tác phẩm này vào dạng kiệt tác hiếm có. Họ gọi tác phẩm này với một cái tên khác là "Siêu cây Việt Nam" và được định giá lên tới cả triệu USD.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng