Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod

TPO - Đoàn thể thao Việt Nam xuất sắc giành Cúp vàng, đứng vị trí đầu tiên với 4 nội dung: Bóng bàn, bóng chuyền, chạy tiếp sức 400m, nhảy dây tại giải Olympic mùa Đông Belgorod, Nga năm 2014

Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod

Tin, bải, ảnh, video cộng tác của bạn đọc, xin gửi về email của tòa soạn theo địa chỉ: online@tienphong.vn

Cứ tháng 2 hàng năm, Thế vận hội mùa Đông lại được tất cả sinh viên Việt Nam, cũng như các nước khác trong ký túc xá số 4, trường Đại học Nghiên cứu Tổng hợp Quốc gia Belgorod háo hức chào đón, và nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Đây cũng là dịp để sinh viên các nước không chỉ thể hiện tinh thần thể thao Olympic “nhanh hơn, cao hơn, khỏe hơn!”, quảng bá hình ảnh đất nước mình, mà còn thể hiện sự đoàn kết, hòa bình giữa các sinh viên. 

Địa điểm diễn ra các môn thi đấu là Khu Liên hợp thể thao mang tên Svetlana Khorkina của trường, được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2007.

Khu Liên hợp được thiết kế theo tiêu chuẩn thế giới, với tất cả các môn thi đấu trong nhà (điền kinh, bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cờ vua, xà đơn, xà kép, thể hình, gym…).

Tham gia cuộc thi năm nay có các vận động viên đến từ 10 quốc gia và khu vực, trong đó có Việt Nam, Châu Phi, Ấn Độ, Brazil, Mỹ La Tinh, Ả Rập, Ecuador và các sinh viên Nga sống tại ký túc xá số 4.

Chương trình thi đấu bao gồm 11 nội dung: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, điền kinh, kéo co, đẩy tạ, phi tiêu, bơi lội, nhảy dây, bóng rổ và cờ vua.

Giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhờ sự cố gắng hết mình của các vận động viên, và sự công bằng của trọng tài. Không phụ sự kỳ vọng, sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả, Đoàn thể thao Việt Nam xuất sắc giành Cúp vàng, đứng vị trí đầu tiên với 4 nội dung: Bóng bàn, bóng chuyền, chạy tiếp sức 400m, nhảy dây. Đứng thứ hai và ba lần lượt là Đoàn Châu Phi và Nga.

Quá tự hào và hãnh diện vì đây là lần đầu tiên chúng ta giành vị trí nhất toàn Đoàn kể từ khi giải đấu ra đời đến nay.

Ngày 4/4/2014 tại tầng 10 ký túc xá số 4, lễ bế mạc Thế vận hội Thể Thao Mùa Đông Belgorod diễn ra vô cùng sôi động, hoành tráng với các tiết mục biểu diễn của các vận động viên, cũng như các bạn sinh viên trong câu lạc bộ văn nghệ của trường (hát, múa…).

Phóng viên của trường đã đến và ghi hình đưa tin. Khi được hỏi cảm tưởng về giải đấu, môn thể thao nào khó khăn nhất, Trưởng đoàn sinh viên Việt Nam Hoàng Việt Hùng nói: “ Chúng tôi rất vui khi tham gia giải đấu này, càng vui hơn khi đoàn đã giành được vị trí dẫn đầu.

Môn thi đấu khó khăn nhất với chúng tôi là bóng đá, bởi lẽ năm nay các trụ cột của đội bóng cũ đã về nước, thay vào đó là đội bóng trẻ còn non kinh nghiệm trận mạc.

Năm sau nhất định chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để  thứ hạng cao hơn trong môn bóng đá, giữ vững được ngôi vị số một toàn Đoàn. Chúc giải luôn thành công rực rỡ!”.

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi lễ bế mạc:

Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 1
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 2
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 3
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 4
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 5
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 6
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 7
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 8
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 9
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 10
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 11
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 12
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 13
Sinh viên Việt giành hạng cao tại Olympic mùa Đông Belgorod - ảnh 14

David Le
Từ Liên bang Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá