Sở Y tế có chủ trương

TP - Sau khi Tiền Phong ngày 15-8 có bài “Trục lợi từ hóa chất chống dịch”, chiều cùng ngày, BS Trần Phủ Mạnh Siêu- Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) TPHCM đã có cuộc làm việc với PV.

> Trục lợi từ hóa chất chống dịch

Theo bác sĩ Siêu, không có chuyện bắt người dân mua hóa chất Surfanios. Trước đó, ngày 30-6, Sở Y tế TPHCM đã có công văn gửi Trung tâm YTDP và 24 quận huyện với nội dung “… Sở Y tế có chủ trương cho phép các trung tâm YTDP và các trạm y tế được hợp tác với các Cty dược có sản phẩm đã được sở Y tế kiểm tra xác định có tác dụng khử khuẩn để tiếp nhận phân phối sản phẩm của Cty”.

Sau khi có công văn này, Trung tâm YTDP TPHCM đã họp với 24 quận huyện triển khai phân phối chất khử khuẩn Surfanios của Pháp do Cty TNHH XNK Đông Dương Âu Châu phân phối.

Bác sĩ Siêu cho biết, ngày 20-7 đã ký hợp đồng với công ty này. Các quận huyện đăng ký 42.456 gói và 22 lít dung dịch này. Đến ngày 3-8 đã có gần 10.000 gói được phân phối về các trung tâm y tế dự phòng quận huyện.

BS Siêu khẳng định, Trung tâm YTDP không có chủ trương mà đây là chủ trương của Sở Y tế. Còn các trạm Y tế bắt dân mua hóa chất Surfanios là làm sai. “Chúng tôi làm không công, làm giúp cho người dân có chọn lựa sản phẩm diệt khuẩn”- bác sĩ Siêu nói.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Bình- Cục trưởng Y tế dự phòng cho biết, Cloramin B vẫn là vũ khí sắc bén trong phòng ngừa dịch tay-chân-miệng chứ không phải dung dịch khác.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá