Sông, hồ Hà Nội 'chịu trận' Tết ông Táo

TPO - Ngày lễ tiễn ông Táo về trời năm nay, hàng nghìn chiếc túi ni lông, hàng trăm túi tro vàng mã, bàn thờ gỗ... lại được xả bừa bãi ra các sông, hồ Hà Nội. Chùm ảnh của phóng viên Tiền phong Online.

>> Hà Nội : Giữ màu xanh cho Nhuệ giang ngày ông Táo

Sông, hồ ngày "chịu trận"

Hồ Thiền Quang vốn là hồ nổi tiếng bẩn trong các ngày tết Táo quân hàng năm, năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Hàng nghìn chiếc túi bóng và hàng trăm bao tro vàng mã đã được xả một cách vô tư ra hồ.

Nước hồ nổi váng và đen ngòm vì tro vàng mã. Trên bờ thì đủ sắc màu của hàng nghìn chiếc túi bóng.

Phóng sinh, phóng luôn túi bóng!

Hồ Đắc Di cũng chung số phận

Không ít bàn thờ gỗ đã bồng bềnh trên các hồ Hà Nội trong ngày hôm nay.

Đến cả "con sông chết" Tô Lịch cũng không được tha. Không biết thả cá xuống sông Tô Lịch thì là phóng sinh hay... diệt sinh?!

Công nhân vệ sinh môi trường lại được  một ngày "chịu trận" cùng các sông, hồ.

Mỗi túi bóng thế này, cộng với ý thức kém của không ít người dân đã khiến các sông, hồ bị "bức tử" trong ngày lễ Táo quân.

Những bóng xanh tình nguyện

Hai năm nay, chương trình "Nhuệ Giang xanh" đã được các bạn trẻ ở các trường đại học và một số trang web tình nguyện thực hiện khá hiệu quả. Bằng cách tuyên truyền ý thức cho người dân và trực tiếp thu gom túi bóng, các bạn trẻ trong chương trình "Nhuệ Giang xanh" đã góp phần làm xanh lại con sông Nhuệ của thủ đô trong ngày lễ ông Táo.

Bờ sông Nhuệ hai năm nay sạch sẽ trong ngày lễ phóng sinh tiễn ông Táo về trời.

Hàng nghìn chiếc túi bóng đã được thu gom nhờ những chiếc túi to đặt sẵn bên cầu Trắng (Hà Đông) của các bạn tình nguyện viên.

Thay vì vứt thẳng cả túi bóng lẫn cá xuống sông như mọi năm, hai năm nay, hầu hết người dân đã biết giữ lại túi bóng khi phóng sinh ven sông Nhuệ, đoạn chảy qua cầu Trắng (Hà Đông).

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá