Tái diễn cảnh chèo kéo du khách tại Hồ Gươm

TPO - Hồ Gươm được coi là một điểm thu hút khách du lịch của Hà Nội, tuy nhiên cảnh chèo kéo du khách mua hàng của những người bán rong vẫn diễn ra, gây ấn tượng không tốt cho du khách về một thủ đô sắp tròn ngàn năm tuổi.

Du khách bị làm phiền tại khu vực gần đền Ngọc Sơn  Ảnh: T.P

Tại khu vực đền Ngọc Sơn tình trạng chèo kéo khách ngày càng gia tăng. Du khách khi chưa kịp chiêm ngưỡng cầu Thê Húc đã lập tức bị thợ chụp ảnh đeo bám gạ chụp ảnh. Ở một góc khác ven hồ nhiều nhóm bán hàng rong túm năm tụm ba, khách ăn quà xả rác rất mất mĩ quan.

"Đây là lần đầu tiên tôi được tham quan thủ đô Hà Nội, không ngờ nơi ngàn năm văn hiến lại diễn ra cảnh tượng này". Bà Hồng Ngân (Bình Dương) chia sẻ.

Còn với khách nước ngoài thì sự khó chịu đến từ sự đeo bám của những "cao thủ" hàng rong bán sách và đồ lưu niệm. Nhóm này thường tụ tập quanh cửa vào đền Ngọc Sơn và khu vực gần tượng đài phun nước. Khi thấy khách nước ngoài là họ lao đến mời mọc, co kéo.

Nhiều vị khách nước ngoài đã bực mình kêu lên "go away!" (đi ngay !) với thái độ vô cùng bực tức để xua đuổi một nhóm hàng rong bám theo mình.

Đáng nói hơn, quanh Hồ Gươm có 4 cột thông tin du lịch để khách tra cứu thì phân nửa trong số đó đã không sử dụng được.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá