Tái diễn 'chặt chém' gửi xe quanh các bệnh viện lớn ở Hà Nội

TP - Dù giá vé niêm yết chỉ 5.000 đồng/lượt nhưng người dân khi tới các bệnh viện: Việt Đức, Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K đều bị thu phí cao gấp nhiều lần.

Lực lượng liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm vỉa hè khu vực tại Bệnh viện 
Việt Đức
Lực lượng liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm vỉa hè khu vực tại Bệnh viện Việt Đức

Ghi nhận tại Bệnh viện Việt Đức, đoạn qua phố Phủ Doãn (Hoàn Kiếm, Hà Nội), diện tích vỉa hè quanh bệnh viện đều được sử dụng làm bãi trông giữ xe máy. Dù biển báo ghi rõ giá trông xe 5.000 đồng/lượt và 8.000đồng/gửi qua đêm nhưng nhiều người vào gửi xe đều bị thu 10.000 đồng/lượt.

Đáng chú ý, vào mỗi buổi sáng, hàng loạt taxi xếp hàng dài chiếm gần hết một chiều đường phố Phủ Doãn khiến các phương tiện di chuyển khó khăn. Cảnh đón trả khách tấp nập khiến cổng Bệnh viện Việt Đức như bến xe dù. Trong khi đó, nhiều người bán hàng rong “cắm chốt” ngay tại lối ra vào cho phương tiện cấp cứu, người nhà bệnh nhân.

Tương tự, điểm trông giữ xe máy trên phố Triệu Quốc Đạt, khu vực cổng Bệnh viện Phụ sản T.Ư và phố Quán Sứ, khu vực cổng Bệnh viện K cũng thu gấp 2 lần so với quy định. Khi có người thắc mắc, một nhân viên bảo vệ tại đây nói: “5.000 chỉ trông đuôi xe thôi. Mất mũ bảo hiểm không ai chịu. Giá 10 nghìn có cái hay của 10 nghìn”.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, từ đầu năm 2019 tới nay Ban chỉ đạo 197 quận đã xây dựng kế hoạch tăng cường và duy trì công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông. Trong đó, khu vực cổng các bệnh viện là một trong những điểm nóng.

Mới đây nhất, kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự công cộng giai đoạn 3 được triển khai vào đầu tháng 7. Qua kiểm tra xử lý, lực lượng liên ngành phát hiện và xử phạt hàng loạt vi phạm trên địa bàn quận, thu nộp ngân sách hàng trăm triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu như: vượt phạm vi trông giữ xe; lỗi dừng đỗ; thu vé trông giữ xe không đúng quy định và kinh doanh lấn chiếm lòng đường vỉa hè...

Về tình trạng thu vé trông gửi xe vượt giá quy định tại các bệnh viện (Việt Đức, Phụ sản T.Ư, Viện K), Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng chức năng đã xử phạt hàng loạt nhân viên các đơn vị kinh doanh điểm trông giữ xe. Đồng thời, yêu cầu chủ các doanh nghiệp khai thác điểm đỗ sa thải nhân viên vi phạm, cam kết không tái phạm.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá