Tạm đình chỉ công tác không được quá 30 ngày

TP - Bạn đọc Phan Anh Tuan (email:Tuananh76…com): Tôi là một cán bộ công tác ở ngành y thuộc một tỉnh miền núi phía bắc bị thủ trưởng cơ quan đột nhiên ra quyết định tạm đình chỉ công tác để xem xét kỷ luật tôi vì cho rằng tôi có sai phạm trong quản lý tài chính dựa theo kết luận của ban giám đốc.

Quyết định “tạm đình chỉ công tác” nhưng tính đến nay kéo dài đã gần 4 tháng tôi bị “ngồi chơi xơi nước”, tôi cũng không bị xử lý kỷ luật vì thực tế tôi không làm gì sai trái. Xin hỏi như vậy có đúng quy định pháp luật không?

Tham khảo ý kiến của chuyên viên vụ Công chức- Viên chức (Bộ Nội vụ), chúng tôi trả lời:

Bạn được xác định là viên chức. Theo quy định của Luật Viên chức ,trong thời hạn xử lý kỷ luật viên chức , người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập quyết định tạm đình chỉ công tác của viên chức nếu thấy viên chức tiếp tục làm việc có thể gây khó khăn cho việc xem xét, xử lý kỷ luật.

Thời gian tạm đình chỉ công tác không quá 15 ngày, trường hợp cần thiết có thể kéo dài thêm nhưng không quá 30 ngày.

Hết thời gian tạm đình chỉ công tác, nếu viên chức không bị xử lý kỷ luật thì được bố trí vào vị trí việc làm cũ.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, việc kéo dài thời gian “tạm đình chỉ” đến gần 4 tháng như trên của người đứng đầu cơ quan bạn là không đúng quy định của pháp luật.

Bạn có quyền đấu tranh yêu cầu được đảm bảo quyền lợi theo luật định. Luật Viên chức cũng quy định trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, bạn vẫn được hưởng lương theo quy định.

Mọi thắc mắc, đề nghị giải đáp xin gửi về Tienphongtraloi@gmail.com hoặc Ban Bạn đọc- 15, Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá